Quý tân linh mục dâng lễ tạ ơn tại Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Tiếp nối tâm tình tạ ơn sau những ngày được lãnh nhận thiên chức linh mục, chiều thứ Năm ngày 09/12/2021, các tân chức đã cùng hội ngộ tại nguyện đường Nhà Mẹ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn trong tâm tình sốt mến.

Thánh lễ tạ ơn được long trọng cử hành lúc 17h30 do cha Giuse Trần Văn Hùng chủ sự. Xuyên suốt Thánh lễ tâm tình tạ ơn được đan xen trong từng cử hành phụng vụ. Cộng đoàn cũng hiệp lời với quý Cha đồng tế cầu nguyện cho quý Sơ của Hội dòng đã qua đời và xin ơn trung thành trong đời sống thánh hiến.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Sơ Maria Trần Thị Kim Oanh đã đại diện cho quý chị em tại cộng đoàn Nhà Mẹ có lời chúc mừng hồng ân thánh chức mà quý Cha mới được nhận lãnh. Sơ Maria cũng cầu chúc cho hành trình mục vụ sắp tới của quý Cha luôn có Chúa đồng hành và gặt hái được nhiều hoa trái trong sứ vụ tông đồ.

Niềm vui của ngày lễ tạ ơn tiếp tục được kéo dài trong bữa tiệc chúc mừng. Đan xen trong bữa tiệc là chương trình hoan ca mừng các tân chức tràn đầy niềm hân hoan của gia đình Hội dòng.

Được biết, trong thời gian hai tháng trở về Tòa Giám Mục để chuẩn bị cho ngày lãnh nhận hồng ân linh mục, hằng ngày quý Thầy Phó tế đã hiện diện trong các Thánh lễ sáng tại Nhà nguyện của Hội dòng để chia sẻ Lời Chúa và phục vụ Bàn Thánh. Ngày hôm nay, sau khi đã được trở nên linh mục của Chúa, quý Thầy đã trở lại ngôi nhà nguyện thân thương của Hội dòng, để cùng hiệp dâng Hy lễ tạ ơn khi trên tay vẫn còn thơm mùi dầu thánh.

Ban Văn Hóa
Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top