Quý tân linh mục khoá XVII dâng lễ tạ ơn tại ĐCV Thánh Giuse Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 22/01/2021, quý tân Linh mục khoá XVII (thuộc 6 Giáo phận: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Hoá, Phát Diệm và Thái Bình) đã trở về mái trường Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.

Cùng hiệp dâng Thánh lễ với các Tân chức, có sự hiện diện của cha Giám đốc Bruno Phạm Bá Quế, quý Cha trong Ban Giám đốc, quý Cha giáo và quý Thầy chủng sinh tại phân khoa thần học.

Khởi đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse Dư Văn Từ (Giáo phận Hưng Hoá) thay lời cho quý tân Linh mục kính chào Cha Giám đốc, quý Cha và gia đình Đại Chủng viện, cùng mời gọi toàn thể cộng đoàn bước vào Thánh lễ với tâm tình tạ ơn và cầu nguyện cho quý Đấng bậc và quý Ân thân nhân.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ các bài đọc trong Thánh lễ, cha Giuse Vương Văn Đủ (Tổng Giáo phận Hà Nội) đã cho thấy ơn gọi và khuôn mặt của từng người trong cộng đoàn được phản chiếu nơi ơn gọi và khuôn mặt của mười hai tông đồ. Các tông đồ là những người rất đỗi bình thường nhưng đã được Thiên Chúa chọn gọi. Chính Ngài sẽ làm cho ơn gọi của chúng ta mỗi ngày nên hoàn thiện hơn qua việc tiếp nối sứ vụ của Chúa Giêsu nơi trần gian.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse Trần Văn Tiến (Giáo phận Phát Diệm) đại diện cho quý cha khoá XVII, có những lời tri ân quý Đấng bậc, quý Thầy chủng sinh các khóa, cùng các ân thân nhân đã luôn đồng hành, nâng đỡ và cầu nguyện cho các tân linh mục trong suốt những năm tháng qua. Tân linh mục đại diện cũng xin quý Đấng bậc, quý Cha giáo và mọi người tiếp tục cầu nguyện để các ngài luôn trung thành trong ơn gọi và nhiệt thành trong sứ vụ mới.

Thứ đến, cha giám đốc Brunô Phạm Bá Quế đã chia những tâm tình của người cha, người anh đi trước và nhất là của người đại diện Đại Chủng viện. Với những lời chúc mừng, cảm ơn và khích lệ quý tân linh mục khoá XVII, Cha giám đốc mong muốn quý tân linh mục tiếp tục là những người anh để nâng đỡ và cộng tác với Đại Chủng viện trong việc đào tạo các chủng sinh – những linh mục tương lai của Giáo Hội.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ La Vang, Thánh cả Giuse quan thầy của Đại Chủng viện, ban cho các tân chức luôn được tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa, để các ngài chu toàn sứ vụ đã được Chúa và Giáo Hội tin tưởng trao phó.

 BTT ĐCV Thánh Giuse Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top