Ra mắt Hội đồng Mục vụ giáo xứ Lường Xá

Tối thứ Bảy, ngày 18/7/2020, tại thánh đường giáo xứ giáo xứ Lường Xá, cha xứ Antôn Trinh Duy Công đã chủ sự Thánh Lễ Chúa Nhật XVI Thường niên, đồng thời ra mắt Hội đồng Mục vụ giáo xứ (HĐMVGX) khóa I (2020-2024).

Mở đầu Thánh Lễ, Cha Antôn mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các thành viên trong HĐMVGX được dồi dào ơn Chúa, để dấn thân phục vụ Giáo xứ trong thời gian tới. Đồng thời, cha mời gọi moi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ hãy cộng tác tích cực với các vị trong HĐMVGX trong việc xây dựng Giáo xứ ngày càng thăng tiến và phát triển,

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Anôn giúp mọi người nhận ra xứ điệp của Chúa Giêsu nơi bài Tin Mừng, đó là qua “Dụ ngôn cỏ lùng”, Chúa Giêsu muốn giới thiệu cho chúng ta dung mạo của một Thiên Chúa kiên nhẫn và khoan dung và hay tha thứ, nhất là đối với  những người có tội lỗi. Câu nói: “Cứ để lúa và cỏ lùng, cả hai cùng lớn lên cho tới mùa gặt” có ý nói lên Thiên Chúa là Đấng yêu thương luôn kiến nhẫn chờ đợi kẻ tội lỗi, ăn năn sám hối để được cứu độ. Cỏ lùng mọc xen lẫn với lúa trong dụ ngôn là hình ảnh Giáo Hội ở trần gian: người tốt và kẻ xấu sống chung với nhau, nên mọi người, nhất là những người phục vụ trong Giáo Hội, trong đó có các vị trong các HĐMV các giáo xứ, phải biết kiên nhẫn trước tình trạng đó.

Căn cứ theo “Quy Chế Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ” do Đức Tổng Giám mục Giuse ban ngày 01 tháng 11 năm 2019 và dựa trên kết quả tín nhiệm của bà con trong xứ qua kết quả bỏ phiếu ngày 13 tháng 7 năm 2020. Cha xứ xác nhận các thành viên mới trong Ban Mục vụ giáo xứ khóa I (2020-2024).

Sau phần tuyên xưng đức tin, cha xứ An tôn cử hành nghi thức tuyên hứa cách trang nghiêm và sốt sắng, trước sự hiện diện của cộng đoàn dân Chúa, Các thành viên trong Ban Mục vụ tuyên hứa sẽ trung thành, chu toàn bổn phận, để phục vụ Chúa và giáo xứ qua chức vụ mà cha xứ đã phân nhiệm.

Sau phép lành cuối Thánh lễ, ông Giuse Nguyễn Công Ngoan, tân Chánh trương giáo xứ, đại diện HĐMVGX mới nói lên lời tạ ơn Chúa, cám ơn Cha xứ và cộng đoàn. Đồng thời, ông xin mọi người cầu nguyện và cộng tác với các thành viên trong HĐMVGX để xây dựng Giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.

Tiếp đến ông Giuse Nguyễn Thành Lai, trưởng ban tổ chức thay mặt cộng đoàn Giáo xứ, có lời chúc mừng HĐMVGX và cám ơn các gia đình đã động viên khích lệ các ông bà tham gia HĐMVGX để cùng Cha xứ phục vụ đời sống thiêng liêng của Giáo xứ.

Nguyện xin Chúa chúc lành và ban cho các thành viên HĐMVGX và gia đình luôn dồi dào niềm vui, sức khỏe và ơn phúc.
18211 luong xa 12

Cộng đoàn bước vào Thánh lễ18211 luong xa 11

Cha xứ Antôn chia sẻ Lời Chúa18211 luong xa 10

Cộng đoàn chăm chú lắng nghe 18211 luong xa 918211 luong xa 8

Tân HĐMVGX nhận quyết định và tuyên hứa18211 luong xa 718211 luong xa 618211 luong xa 5

Cha xứ Antôn trao ban bình an cho các Tân Thành viên HĐMVGX18211 luong xa 4

Lắng đọng tâm hồn kết hiệp với Chúa Giê-su Thánh thể18211 luong xa 3

Đại diện HĐMVGX bày tỏ lòng tri ân và ngỏ lời xin nâng đỡ
18211 luong xa 218211 luong xa 1

Giáo xứ Lường Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top