Ra mắt Hội Fatima giáo họ Xóm Cát

Hội Fatima giáo họ Xóm Cát thuộc xứ Lam Điền đã được chính thức thành lập và ra mắt cộng đoàn trong Thánh lễ lúc 19h00 ngày 13/10/2022. Thật ý nghĩa khi ngày lễ ra mắt của Hội được tổ chức trong ngày kỷ niệm 105 năm ngày Đức Mẹ hiện ra lần cuối với ba trẻ nhỏ tại Fatima, Bồ Đào Nha vào năm 1917.

Trước khi bước vào Thánh lễ, ba đội hoa của giáo họ Xóm Cát, Bến Cát và Lương Xá cùng hiệp lòng dâng hoa kính Đức Mẹ. Những đóa hoa tươi thắm đủ sắc màu, những nén hương trầm, những ngọn nến lung linh hòa nhịp cùng lời ca tiếng hát, kính dâng lên Mẹ dấu yêu.

Kết thúc giờ hoa, cộng đoàn hân hoan cung nghinh Đức Mẹ Fatima xung quanh khuôn viên nhà thờ rồi bước vào Thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Mẹ Fatima.

Thánh lễ ra mắt và cầu nguyện cho Hội Fatima do cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Trường cử hành lúc 19h00 với sự tham dự của quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, quý khách và toàn thể cộng đoàn. Đây là một niềm vui lớn lao cho các chị em Hội Fatima trong ngày lễ tạ ơn hôm nay. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Giuse đã mời gọi cộng đoàn phụng vụ, nhất là các thành viên trong Hội Fatima, hãy chuyên chú thực thi 3 lệnh truyền mà Mẹ Fatima đã nhắn nhủ, đó là “Siêng năng lần hạt, cải thiện đời sống và tôn sùng trái tim Mẹ”. 

Được biết, giáo họ Xóm Cát là một họ giáo nhỏ bé mới được thành lập cách đây gần hai năm (21/11/2020) với khoảng 84 nhân danh. Trong những năm gần đây, được sự quan tâm chăm sóc mục vụ của Cha quản nhiệm Giuse, nhất là từ khi Giáo họ hoàn thiện được ngôi nhà thờ mới, đời sống đức tin của cộng đoàn nơi đây đang dần từng ngày đổi thay. Hàng tuần Giáo họ có Thánh lễ định kỳ vào chiều thứ Năm với số người tham dự ngày một gia tăng. Việc ra mắt Hội Fatima hôm nay góp phần làm cho sinh hoạt hội đoàn của Giáo họ thêm phần khởi sắc.

Nguyện xin Chúa, qua lời bầu cử của Đức Mẹ Fatima, dẫn dắt Hội Fatima non trẻ ngày một thăng tiến, luôn nhiệt tâm tham gia vào các sinh hoạt của Hội cũng như các công việc chung của Giáo họ, nhờ đó đời sống đức tin của từng thành viên cũng như của toàn thể cộng đoàn mỗi ngày được củng cố và phát triển hơn.

BTT Gx. Lam Điền

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top