Ra mắt hội Legio Mariae Giáo xứ Đại Lại và Tiên Hào

Trong Thánh lễ Chúa nhật XXIII thường niên, ngày 10/9/2023, tại hai Giáo xứ Đại Lại và Tiên Hào, Cha xứ An-tôn Phạm Văn Giảng đã cử hành Thánh lễ tạ ơn và ra mắt hội Legio Mariae.

Legio Mariae (hay còn gọi là Ðạo binh Ðức Mẹ) là một đoàn thể giáo dân, được Giáo hội phê chuẩn và đặt dưới quyền chỉ huy hùng mạnh của Đức Ma-ri-a Vô Nhiễm. Mục đích của Hội là thánh hóa bản thân và phục vụ phần rỗi các linh hồn bằng lời cầu nguyện và các hoạt động bác ái thiết thực.

Đáp lại lời mời gọi của Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên về việc thành lập hội Legio Mariae tại các giáo xứ, đồng thời nhận thấy giá trị hữu ích của Hội trong đời sống đức tin cũng như hoạt động loan báo Tin Mừng, Cha xứ An-tôn đã tích cực mời gọi các thành viên ghi danh gia nhập Hội. Trước ngày lễ ra mắt (từ ngày 28/8 – 02/9), Cha Linh giám Regia Tổng Giáo phận đã cử nhân sự về chia sẻ và hướng dẫn tổ chức các sinh hoạt bước đầu của Hội.

Thánh lễ ra mắt các hội viên của Giáo xứ Đại Lại được cử hành vào lúc 18h30, thứ Bảy (ngày 09/9), trong khi đó tại Giáo xứ Tiên Hào Thánh lễ được cử hành lúc 18h00, Chúa nhật (ngày 10/9).

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha xứ An-tôn đã giúp cộng đoàn hiểu hơn về sứ vụ loan báo Tin Mừng của Hội Legio Mariae. Đồng thời, với ý hướng của phụng vụ Lời Chúa Chúa nhật XXIII thường niên, Cha xứ mời gọi cộng đoàn biết thể hiện tinh thần bác ái khi sửa lỗi cho anh chị em mình. Công việc này đòi hỏi sự tế nhị cùng với đó là sự kiên nhẫn.

Thánh lễ cầu nguyện cho các hội viên diễn ra trong bầu khí sốt sắng và thấm đượm tình liên đới trong gia đình Giáo xứ.

Ước mong các hội viên sẽ trở nên những khí cụ đắc lực loan truyền tình yêu của Chúa đến muôn người.

Giáo xứ Đại Lại

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top