Ra mắt Thiếu nhi Thánh Thể Xứ đoàn Thánh Anrê tông đồ giáo xứ Thạch Bích

Chúa nhật I Mùa Vọng, ngày 29/11/2020, thật là một ngày đặc biệt và ngập tràn niềm vui đối với các em thiếu nhi giáo xứ Thạch Bích, giáo họ Văn Nội và Thanh Lãm khi các em được chính thức gia nhập vào Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) của Chúa Giêsu. Qua bao tháng ngày kiên trì sinh hoạt, cầu nguyện và chờ đợi, nay xứ đoàn Thánh Anrê Tông đồ đã chính thức được thành lập.

Nghi thức ra mắt của Xứ đoàn thánh Anrê tông đồ do Cha phó tuyên úy Liên đoàn Đaminh Savio Tổng Giáo Phận Hà Nội Phêrô Nguyễn Quang Khánh chủ sự. Cùng tham dự có sự hiện diện của Cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, Tuyên úy Hiệp đoàn Thánh Piô X giáo hạt Thanh Oai, cha xứ Bruno Nguyễn Văn San, cha phó Phêrô Tạ Văn Thắng, quý Thầy, quý Sơ cùng tất cả các em thiếu nhi trong Xứ đoàn.

Nghi thức ra mắt được bắt đầu bằng việc làm phép cờ, khăn quàng và trao khăn cho Cha tân Tuyên uý Xứ đoàn. Tiếp đến là nghi thức tuyên hứa và trao Ủy nhiệm thư cho Ban điều hành Xứ đoàn. Sau đó là nghi thức ra mắt các ngành với việc từng ngành nhắc lại quyết tâm thực hành khẩu hiệu sống của ngành mình. Cuối cùng là trao cờ đoàn và nghi thức chào cờ. Buổi lễ cũng chứng kiến lời tuyên hứa và nhận khăn của 23 Dự trưởng và 12 Trợ tá.

Thánh lễ tạ ơn được diễn ra lúc 9h30 do cha xứ Brunô Nguyễn Văn San chủ sự. Trong phần giảng lễ, gợi hứng từ bài Tin Mừng lễ Chúa nhật I Mùa Vọng, Cha Tuyên úy Phêrô Nguyễn Quang Khánh đã mời gọi cộng đoàn và các em thiếu “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện”. Bởi trong một xã hội mà giá trị cuộc sống đang bị tha hóa, con người đang dần sống xa lìa Thiên Chúa và dễ sa vào những cạm bẫy tội lỗi. Hơn lúc nào hết chúng ta hãy luôn “tỉnh thức trong cầu nguyện” vì có cầu nguyện thì chúng ta mới tìm được Chúa và hiểu được ý của Ngài. Cha cũng mời gọi các em thiếu nhi hãy sống tốt với Tôn chỉ của Phong trào TNTT, đặc biệt là cầu nguyện xin Chúa luôn đồng hành để các em luôn đứng vững trước mọi cám dỗ.

Thánh lễ ra mắt xứ đoàn Thánh Anrê Tông đồ được diễn ra và kết thúc trong niềm vui của các em thiếu nhi, vì từ nay các em đã được đón nhận vào hàng ngũ của Phong trào TNTT. Ước gì niềm vui đó sẽ mãi được duy trì nơi các em, hầu mang đến cơ hội phát triển về mọi mặt, giúp các em vững bước trên đường loan báo Tin Mừng bằng chính cuộc sống của mình.

Được biết Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Ggiáo xứ Thạch Bích có tổng số 1198 đoàn sinh.Trong đó giáo họ Văn Nội và Thanh Lãm có 50 em và được chia ra ngành Chiên Con có 112 em, ngành Ấu nhi 574 em, ngành Thiếu nhi 477 em, và ngành Nghĩa sĩ 35 em.

BTT Gx. Thạch Bích

Bài Viết Liên Hệ

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top