Ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Carlo Acutis giáo xứ Lỗ Xá

Vào hồi 10h00 sáng Chúa nhật XXI Thường niên ngày 21/8/2022, tại nhà thờ giáo xứ Lỗ Xá đã long trọng diễn ra Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Carlo Acutis. Nghi thức ra mắt do cha tuyên úy liên đoàn Đaminh Savio Tổng Giáo phận Giuse Đào Trọng Thành chủ sự.

Thánh lễ còn có sự hiện diện của cha Tuyên úy Hiệp đoàn Martinô Thọ giáo hạt Nam Định Gioan B. Mai Văn Trường, Cha Tuyên úy xứ đoàn Giuse Trần Hữu Nam, quý Thầy Chủng sinh, các Huynh – Dự Trưởng, Ban Giáo lý, quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Ban Mục vụ các giáo họ và đông đảo quý phụ huynh cũng tham dự.

Sau thời gian gần hai năm chuẩn bị, học hỏi và huấn luyện phong trào TNTT cho các em thiếu nhi, dưới sự quan tâm của cha xứ Giuse, các quý Thày giúp xứ, cùng Ban Giáo lý, đoàn TNTT giáo xứ Lỗ Xá dần dần được hình thành và đến nay đã được chính thức ra mắt, hòa mình vào sức sống trong phong trào TNTT của Tổng Giáo phận.    

Đoàn TNTT Carlo AcutisLỗ Xá có tổng số 186 đoàn sinh được chia thành 4 Ngành, Chiên con: 42 em, Ấu nhi: 78 em, Thiếu nhi: 30 em, Nghĩa sĩ: 16 em. Xứ đoàn được hướng dẫn và huấn luyện với 17 em Dự trưởng cùng sự đồng hành của cha xứ cũng là cha Tuyên úy Giuse Trần Hữu Nam.

Trước khi bước vào Thánh lễ, nghi thức tuyên hứa của các em Dự Trưởng và ra mắt đoàn TNTT được diễn ra trong bầu không khí long trọng, trang nghiêm do Cha Tuyên úy Liên đoàn Giuse chủ sự.

Theo đó, lần lượt là nghi thức tuyên hứa dành riêng cho 17 dự trưởng, rồi đến các đoàn sinh theo từng ngành. Nghi thức làm phép khăn và các trưởng ngành nhận khăn từ Cha Tuyên uý Hiệp đoàn để đeo cho các em. Tiếp đến là nghi thức làm phép cờ đoàn, cờ đội và nghi thức chào cờ diễn ra đầy trang nghiêm.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Tuyên úy Liên đoàn đã giúp cho các em thiếu nhi và cộng đoàn hiểu thế nào là “cửa hẹp” mà Chúa Giêsu nói tới trong Tin Mừng Luca hôm nay. Đó chính là việc đi theo Đức Giêsu trên con đường Ngài đi, lắng nghe và thực hành Lời Chúa hàng ngày trong cuộc sống, là sống đơn sơ, khiêm nhường, phó thác, từ bỏ đi cái tôi ích kỷ và những gì không phù hợp với Tin Mừng. Cha cũng mời gọi các em thiếu nhi và Dự Trưởng đi qua cửa hẹp qua việc học hỏi, tuân giữ các điều luật của phong trào TNTT.

Ngay sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa của Ban điều hành Xứ Đoàn và trao bổ nhiệm thư cho các Trưởng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, tân trưởng Xứ đoàn đã đại diện cho các trưởng và tất cả các em thiếu nhi trong đoàn nói lên tâm tình tri ân quý Cha, quý Thầy, Ban Giáo lý, quý HĐMV Giáo xứ và cộng đoàn.

Thánh lễ ra mắt khép lại trong niềm vui mừng, phấn khởi hân hoan với bài cử điệu “Hy sinh” của tất cả các Trưởng và các em thiếu nhi trong Xứ đoàn kính tặng quý Cha và mọi người. Đó cũng là thể hiện sự quyết tâm rèn luyện, phấn đấu, vươn lên trong phong trào TNTT của các em.

Cầu chúc cho tân Xứ đoàn TNTT Carlo Acutis giáo xứ Lỗ Xá, qua lời chuyển cầu của chân phước Carlo Acutis, quan thày của Xứ đoàn chuyển cầu dồi dào ơn Chúa xuống trên các em thiếu nhi Giáo xứ, để các em nên người thiếu nhi như lòng Chúa mong muốn.

BTT Giáo hạt Nam Định

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top