Ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời giáo xứ Lại Xá

Thứ Hai ngày 15/8/2022, hòa chung bầu không khí hân hoan của toàn Giáo Hội mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, giáo xứ Lại Xá long trọng tổ chức Thánh lễ ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

Thánh lễ có sự hiện diện của Cha Tuyên úy Liên đoàn Đaminh Saviô Tổng Giáo Phận Hà Nội Giuse Đào Trọng Thành; Cha Tuyên úy Hiệp đoàn Thánh Jean Théophane Vénard Giáo hạt Phủ Lý Antôn Vũ Ngọc Tho; Cha xứ Phêrô Lại Quang Trung; Cha phó Giuse Phạm Quang Đăng, thường trực giáo xứ Lan Mát, quý Sơ, quý Thày, quý Huynh Dự Trưởng, quý Phụ huynh và gần 300 em thiếu nhi trong Xứ đoàn.

Trước Thánh lễ, nghi thức tuyên hứa của các em dự trưởng; nghi thức ra mắt và tuyên hứa xứ đoàn TNTT được diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm do Cha Tuyên úy Liên đoàn chủ sự.

Vào lúc 15h30, Thánh lễ được cử hành long trọng và sốt sắng với sự chủ tế của Cha xứ Phêrô. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Tuyên uý Hiệp đoàn tha thiết mời gọi các em ý thức khăn quàng mình đang mang, mà năng kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể là nguồn sống thiêng liêng, là trung tâm điểm và là lý tưởng cho đời sống người Thiếu nhi Thánh Thể. Ngay sau bài chia sẻ, là nghi thức tuyên hứa của các Trợ Tá; tân Ban điều hành Xứ đoàn ra mắt cộng đoàn và được trao bổ nhiệm thư.

Thánh lễ ra mắt xứ đoàn Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời khép lại trong niềm phấn khởi hân hoan. Nguyện xin ân sủng và tình yêu Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Maria, ước mong sao niềm vui đó sẽ còn cháy mãi, giúp Xứ đoàn ngày càng thăng tiến trên con đường làm tông đồ cho giới trẻ ngày nay.

Được biết, Xứ đoàn Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời có tổng số 277 đoàn sinh, chia làm 3 ngành: Chiên Con, Ấu Nhi và Thiếu Nhi. Đoàn được hướng dẫn bởi cha Tuyên uý Phêrô Lại Quang Trung, cùng sự hỗ trợ của 16 Dự trưởng và 6 Trợ tá. Đây là dấu mốc lịch sử đánh dấu sự hiện diện và hoạt động của Phong trào TNTT nơi Giáo xứ, là môi trường lý tưởng để khơi dậy niềm khao khát dấn thân cho các giá trị Tin Mừng và công cuộc truyền giáo.

Giáo xứ Lại Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top