Ra Mắt Xứ Đoàn TNTT Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Tại Giáo Xứ Đồng Trì

Sáng Chúa Nhật ngày 24/9/2017 đã ghi dấu một sự kiện đáng nhớ của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) tại Giáo xứ Đồng Trì: Thánh lễ Tuyên hứa và ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và gia nhập Hiệp đoàn TNTT Phêrô – Phaolô Giáo hạt Chính tòa, Liên đoàn Đaminh Saviô Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Đây là thành quả trong những tháng hè nỗ lực huấn luyện của toàn thể các Trợ úy, các bạn Huynh trưởng và các đoàn sinh TNTT trong Giáo xứ. Xứ đoàn TNTT Giáo xứ Đồng Trì với tổng số 180 đoàn sinh, chia làm 4 ngành: Chiên con: 45 em; Ấu Nhi: 81 em; Thiếu Nhi: 36 em và Nghĩa Sĩ: 18 em.

Tuy 7h30 Thánh lễ và các nghi thức mới diễn ra nhưng ngay từ rất sớm 180 đoàn sinh đã có mặt đông đủ rạng rỡ với trang phục TNTT để tập lại các bài hát và các nghi thức trong Thánh lễ.

Thánh lễ Tuyên hứa và Ra mắt Xứ đoàn TNTT Giáo xứ Đồng Trì do cha xứ Antôn Trần Duy Lương chủ sự cùng cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng – Tuyên úy Hiệp đoàn TNTT Giáo hạt Chính tòa Hà Nội.

Sau bài giảng, cha Giuse Tuyên úy Hiệp đoàn đã chủ sự nghi thức Tuyên hứa và ra mắt Xứ đoàn. Mở đầu nghi thức, cha Tuyên úy Hiệp đoàn công bố và trao văn thư thành lập Xứ đoàn Đức Mẹ Vô Nhiễm Giáo xứ Đồng Trì và bổ nhiệm cha xứ Antôn Trần Duy Lương là Cha Tuyên úy Xứ đoàn.

Kế đó, cha cha Tuyên úy Hiệp đoàn làm phép khăn và làm phép cờ xứ đoàn. Tiếp đó, các Huynh trưởng tiến lên trình diện và mạnh dạn tuyên hứa thực thi những nhiệm vụ được trao phó. Cha Tuyên úy đã trao khăn cho các Huynh trưởng và các Huynh trưởng chính thức ra mắt cộng đoàn giáo xứ.

Cha Tuyên úy Hiệp đoàn đã lần lượt nhận lời Tuyên hứa và Trao khăn cho các Ngành Chiên Con, ngành Ấu Nhi, ngành Thiếu Nhi và Ngành Nghĩa Sĩ.

Từ đây, Xứ đoàn Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Giáo xứ Đồng Trì chính thức được ra đời và trở nên thành viên chính thức của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể.

Nghi thức ra mắt xứ đoàn TNTT được kết thúc bằng nghi lễ chào cờ, cờ đoàn tượng trưng cho Chúa Giêsu Thánh Thể – Thủ Lãnh Tối Cao của phong trào TNTT. Ngọn cờ dương cao thể hiện sự khát khao phục vụ, được vươn mình trong giáo xứ. Tư thế chào nghiêm trang 4 ngón tay duỗi thẳng khép đều thể hiện tôn chỉ mục đích của phong trào TNTT là “Cầu nguyện – Rước lễ – Hy sinh – Làm việc Tông đồ ”, ngón tay cái khép vào bên trong để thể hiện sự quyết tâm của mình. Bài hát “Thiếu Nhi Tân Hành Ca” được cất vang trong bầu không khí trang trọng và sốt sáng.

Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện Xứ đoàn đã bày tỏ lòng tri ân quý cha, quý thầy, quý Ban hành giáo, quý phụ huynh và cộng đoàn trong giáo xứ đã yêu thương, giáo dục và nâng đỡ để các em có được như ngày hôm nay, đồng thời xin hứa quyết tâm học tập, rèn luyện thực hành tốt theo 4 tôn chỉ của phong trào TNTT để ngày một thăng tiến hơn trong Đức Tin và trong cuộc sống hằng ngày.

dong tri 14
dong tri 14
dong tri 14
dong tri 14
dong tri 14
dong tri 14
dong tri 14
dong tri 14
dong tri 14
dong tri 14
dong tri 14
dong tri 14
dong tri 14

BTT Giáo Xứ Đồng Trì

Hình ảnh: Song Hào

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top