Rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ tại Giáo xứ Cao Bộ

Tháng 5 là tháng dâng hoa kính Đức Mẹ Maria. Giáo hội dành riêng tháng này để bày tỏ lòng tôn kính, mến yêu đặc biệt với Đức Ma-ri-a. Hòa trong tâm tình đó, Chúa Nhật ngày 21/5/2023, giáo xứ Cao Bộ long trọng tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Mẹ.

Trước khi bước vào cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Mẹ, vào lúc 16h30, Cha Gio-an Phạm Văn Đát đã chủ sự Thánh lễ với ý nguyện xin Mẹ gìn giữ che chở cho đoàn con cái nơi đây. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí thiêng liêng, với sự tham dự đông đảo của bà con trong giáo xứ và các giáo họ lân cận.

Ngay sau Thánh lễ, cuộc rước kiệu đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm với những tiếng hát, lời kinh và những bản hòa tấu từ hội kèn giáo xứ và đội trống.

Sau cuộc cung nghinh Đức Mẹ, các đội trống đã dâng lên Mẹ những hồi trống cùng với những điệu múa thiên thần. Tiếp đến, 10 đội tiến hoa với sự quy tụ của các giới, từ các em thiếu nhi đến các bạn giới trẻ và các bà trong các hội đoàn trong giáo xứ đã dâng lên Mẹ những đóa hoa muôn sắc. Đó không chỉ là những đóa hoa thiên nhiên mà còn chứa đựng cả những đóa hoa lòng thiêng liêng, tất cả đều tỏa hương thơm ngát, chân thành và yêu mến dâng lên Mẹ.

Được biết, trong tâm tình yêu mến Mẹ, cha xứ Giuse Phạm Hoàng Huy sẽ tổ chức các cuộc rước kiệu và dâng hoa tôn vinh Mẹ mỗi tuần một lần tại các giáo họ của Giáo xứ. 10 đội dâng hoa hôm nay cũng sẽ tham dự buổi đồng tiến dâng hoa của Tổng Giáo Phận được diễn ra tại Sở Kiện ngày 31/5 sắp tới.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Maria ban muôn ơn lành xuống cho mọi người, cách riêng là cho đoàn chiên trong giáo xứ Cao Bộ, luôn bền vững trong đức tin, sống đời hiệp thông yêu thương và trở nên những tông đồ nhiệt thành của Thiên Chúa ngay trong đời sống hàng ngày.

BBT

Print
Email
Scroll to Top