Sa mạc hè 2023 tại Giáo xứ Cao Mật Bến

Từ ngày 10 – 13/8/2023, Giáo xứ Cao Mật Bến đã tổ chức khóa huấn luyện Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) và hành trình sa mạc với chủ đề “Em học với Giê-su”. Chương trình có sự tham gia của Cha xứ Giu-se Nguyễn Quốc Sỹ, chị em đệ tử dòng thánh Phao-lô, quý ông bà Quản giáo, các anh chị Huynh – Dự trưởng và hơn 150 bạn thiếu nhi trong Giáo xứ.

Khóa huấn luyện bắt đầu từ ngày 10/8/2023, với các bài khóa về Phong trào TNTT. Bên cạnh đó, các em còn được ôn lại kiến thức về nghiêm tập, kĩ năng chuyên môn trưởng trực, các phương pháp giải mật thư Kinh Thánh căn bản… Khóa huấn luyện nhằm giúp các em thắt chặt hơn mối dây huynh đệ. Các bạn Huynh – Dự trưởng lần đầu tiên cũng được trải nghiệm chương trình cắm trại qua chủ đề “Người tông đồ của Chúa”.

Sau Thánh lễ Chúa nhật vào lúc 07h30, ngày 13/8/2023, Cha xứ Giu-se đã khai mạc hành trình sa mạc với chủ đề “Em học với Giê-su”. Các em thiếu nhi không chỉ được trải qua những thử thách ở các trạm chính, mà còn được học hỏi về giáo lý, Kinh Thánh thông qua các nhân vật trong Thánh Kinh như Chúa Giê-su, Đức Ma-ri-a, thánh Giu-se, và thánh Phê-rô.

Đêm diễn nguyện Lửa thiêng chính thức khép lại khóa huấn luyện TNTT. Các em đã có một đêm ý nghĩa với một bầu khí sôi động, linh thiêng và lắng đọng. Cách riêng, các em được hồi tâm bên Chúa, nhìn lại cả quá trình đã cố gắng và dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho những hành trình tiếp theo.

Hành trình sa mạc huấn luyện đã kết thúc, nhưng tinh thần tin yêu và phục vụ luôn cháy sáng và nhen nhóm những ước mơ các sa mạc sinh. Ước mong với sự đồng hành của Chúa Giê-su Thánh Thể, các bạn thiếu nhi Giáo xứ Cao Mật Bến sẽ trở thành những người con ngoan, cố gắng ngày một thăng tiến và trưởng thành trong đời sống đức tin.

BTT Gx. Cao Mật Bến

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top