Sa mạc Horeb 2: Thánh lễ Tạ ơn bế mạc và nghi thức tuyên hứa

Thứ Bảy (27/7/2019), Thánh lễ tạ ơn bế mạc Sa mạc “Horeb 2” huấn luyện Huynh trưởng cấp I đã diễn ra tại Giáo xứ Sở Kiện, cùng với đó là nghi thức tuyên hứa và trao khăn Dự trưởng cho 74 sa mạc sinh đủ điều kiện.

Thánh lễ diễn ra lúc 13h30 chiều do cha Quản hạt Phủ Lý Giuse Bùi Quang Tào chủ sự, cùng đồng tế với ngài có cha Tuyên úy Liên đoàn Giuse Đào Trọng Thành, quý cha Tuyên úy Hiệp đoàn, quý Trợ úy, ban huấn luyện và 260 sa mạc sinh tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện trước khi kết thúc sa mạc huấn luyện.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Phaxicô Xavie Trần Truyền Giáo, Tuyên úy Hiệp đoàn Gioan Phaolô II hạt Lý Nhân đã nhắn nhủ các sa mạc sinh: Hãy biết ra đi dấn thân phụng sự Chúa qua việc thánh hóa bản thân, thăng tiến về cả phương diện tự nhiên và siêu nhiên. Từ đó, các bạn sẽ thi hành sứ vụ giáo dục các em thiếu nhi và đưa các em đến gần Chúa Giêsu hơn.

Tiếp nối phần giảng lễ là nghi thức tuyên hứa và trao khăn dự trưởng cho 74 sa mạc sinh. Các trưởng đã đọc lời tuyên hứa và dâng mình trước ngọn cờ Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể với sự hiện diện của cha Tuyên úy Liên đoàn và cộng đoàn. Sau đó, quý trưởng tiến lên nhận khăn quàng Dự trưởng và ra mắt trước cộng đoàn.

Kết thúc thánh lễ, một trưởng đại diện cho các sa mạc sinh bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý cha Tuyên Úy, quý cha, quý trợ úy và ban huấn luyện, các đoàn thể đã giúp cho sa mạc Horeb 2 được diễn ra cách tốt đẹp.

Sau Thánh lễ, quý Cha, ban huấn luyện và toàn thể các sa mạc sinh đã tập trung trước quảng trường sa mạc để bước vào phần tổng kết thi đua, trao quà cho các đội đạt thành tích tốt trong suốt ba ngày hành trình.

Nghi thức hạ cờ đã chính thức khép lại khóa sa mạc huấn luyện “Horeb 2” trong sự quyến luyến của những người đồng đội cùng học, cùng ăn, cùng sống gắn bó trong sa mạc này.

Được biết, theo Quy chế huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thể, sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I chia làm 2 đợt. Đây là đợt 1 và trong thời gian sắp tới, các sa mạc sinh sẽ được tham gia 1 đợt sa mạc nữa để được chính thức công nhận là Huynh trưởng cấp I trong Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Nguyện chúc quý trưởng và các sa mạc sinh, khi trở về xứ đoàn, luôn biết cố gắng phấn đấu hoàn thiện bản thân và trở nên những tông đồ nhiệt thành, góp phần giáo dục các em thiếu nhi và hướng dẫn các em vững bước theo chân Chúa Giêsu Thánh Thể – vị Huynh Trưởng tối cao. 

15961 sa mac horeb 15

Quý Cha và các sa mạc sinh trong Thánh lễ Bế mạc15961 sa mac horeb 15

Xướng tên 74 sa mạc sinh đủ điều kiện tuyên hứa lên Dự trưởng15961 sa mac horeb 15

Công bố quyết định và nghi thức thẩm vấn các ứng viên15961 sa mac horeb 15

Các ứng viên quỳ gối và đọc kinh dâng mình15961 sa mac horeb 15

Trao khăn quàng dự trưởng15961 sa mac horeb 15

Các tân dự trưởng ra mắt trước quý Cha và cộng đoàn15961 sa mac horeb 15

Các tân dự trưởng ra mắt trước quý Cha và cộng đoàn15961 sa mac horeb 15

Tâm tình tạ ơn và tri ân15961 sa mac horeb 15

Tập trung ra quảng trưởng để chuẩn bị Bế mạc và hạ cờ15961 sa mac horeb 15

Trao phần thưởng cho các đội có thành tích xuất sắc15961 sa mac horeb 15

Món quà lưu niệm cho tất cả thành viên của đội xuất sắc nhất15961 sa mac horeb 15

Nghi thức hạ cờ sa mạc15961 sa mac horeb 15

Những cái bắt tay trong tình thương mến, lưu luyến15961 sa mac horeb 15

Những giây phút bên nhau qua rồi, chỉ còn lại trong tim là nỗi nhớ và kỉ niệm15961 sa mac horeb 15

BTT Liên đoàn TNTT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top