Sa mạc huấn luyện Horeb III 2022 tại giáo hạt Phú Xuyên

Trong ba ngày 04 – 06/8/022, Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Đaminh Savio đã tổ chức Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng Horeb III 2022 dành cho các Dự trưởng đang sinh hoạt tại các giáo xứ thuộc giáo hạt Phú Xuyên.

Khóa Sa mạc quy tụ 69 sa mạc sinh (SMS) đến từ các giáo xứ thuộc Hiệp đoàn Thánh Phêrô Lê Tùy, giáo hạt Phú Xuyên. Đây là một sa mạc đặc biệt bởi các SMS có độ tuổi chênh lệch rất lớn. Có những SMS mái tóc đã điểm bạc sau rất nhiều năm phục vụ các em thiếu nhi. Có những SMS mới bước vào độ tuổi hai mươi trẻ trung, tràn đầy sức sống. Nhưng tất cả đều có một điểm chung đó là yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và yêu mến các em Thiếu nhi. Bởi vậy, những khoảng cách nhanh chóng được khỏa lấp.

Trong ba ngày, các SMS đã được học các bài khóa mang tính thực hành rất cao như: Cách soạn và dạy bài khóa cho đoàn sinh; Xây dựng chương trình thăng tiến tại Xứ đoàn; Khung cảnh Thánh Kinh; Tổng quát tâm lý Thiếu nhi; Kỹ năng sơ cấp cứu… Đây đều là những kiến thức rất hữu ích để khi trở về, các SMS có thể áp dụng trong các sinh hoạt TNTT tại giáo xứ của mình.

Ngày thứ ba trong khóa Sa mạc trùng với lễ Chúa Hiển Dung. Chính vì thế, hành trình sa mạc và đêm Lửa thiêng Thánh Thể đều quy hướng về biến cố này. Hành trình Sa mạc với chủ đề “Năm Sự Sáng” đã giúp các SMS thông qua các thử thách tóm lược được những nét chính yếu trong sứ vụ công khai của Chúa Giêsu: Chịu phép rửa, hóa nước thành rượu, rao giảng Tin Mừng và kêu gọi sám hối, biến hình trên núi, lập Bí tích Thánh Thể. Trong khi đó, đêm Lửa thiêng Thánh Thể được gợi hứng dựa trên câu Kinh Thánh “Anh em phải để Thần Khí đổi mới tâm trí anh em, và phải mặc lấy con người mới” (Ep 4, 23 -24). Ba phần diễn nguyện về ông Môsê, về Chúa Giêsu, về Thánh Phêrô đã giúp các SMS cảm nghiệm được quyền năng Thiên Chúa có sức biến đổi lớn lao như thế nào nếu chúng ta chấp nhận cộng tác vào chương trình của Ngài.

Ba ngày sa mạc khép lại trong niềm vui xen lẫn sự nuối tiếc của các SMS. Niềm vui vì đã được gặp gỡ Chúa, gặp gỡ những người cùng có niềm thao thức về thiếu nhi, niềm vui vì đã được học hỏi, trau dồi những kiến thức rất thực tiễn. Nuối tiếc bởi thời gian dường như là chưa đủ để đáp ứng được hết những nguyện vọng, những mong ước được trang bị các kiến thức để trở thành những Huynh trưởng của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Hy vọng rằng 69 SMS sẽ tiếp tục giữ được lửa nhiệt thành, giữ được tinh thần học hỏi và cầu thị để tiếp tục mang Chúa đến với mọi người, đặc biệt là với các em Thiếu nhi.

Hiệp đoàn Thánh Phêrô Lê Tùy Phú Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top