Sa mạc huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thể tại giáo xứ Trình Xuyên

Dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Gioan Nguyễn Văn Hân, giáo xứ Trình Xuyên đã mở khóa đào tạo Thiếu nhi thánh thể (TNTT) các ngành (Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ). Trong khóa đào tạo từ ngày 10 đến 15 tháng 8 này có hành trình “Sa mạc” nhằm huấn luyện TNTT.

Hành trình “Sa mạc” với chủ đề “Hãy làm điều tốt cho mọi người” được diễn ra dưới sự hướng dẫn của Cha Gioan, quý Thầy, quý Sơ dòng mến Thánh Giá Hà Nội, và mấy anh em Ứng sinh nhà Gioan.

“Sa mạc” bắt đầu lúc 8h00 và kết thúc lúc 19h00 ngày 14/8. Với tâm tình tạ ơn và vui mừng, khởi đầu hành trình “Sa mạc” Cha xứ Gioan long trọng công bố khai mạc hành trình Sa mạc cho Xứ đoàn Don Bosco Trình Xuyên – “Hãy làm điều tốt cho mọi người”, sau lời khai mạc của Cha xứ là hành trình chinh phục những thử tại các trạm: Trạm I – Sống nghèo khó, trạm II – Cứ để trẻ em đến với Thầy, trạm III – Các con cứ việc vui chơi miễn là đừng phạm tội, trạm IV – Sống bác ái yêu thương. Kết thúc hành trình “Sa mạc” là Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho các em thiếu nhi do Cha Gioan cử hành vào lúc 18h. Các em thiếu nhi đã dâng lên Thiên Chúa những lời ca, tiếng hát trong trẻo, thánh thiện của mình để cảm tạ Chúa.

Sau Thánh lễ, Cha Gioan phát quà cho các em TNTT đã tham dự hành trình “Sa mạc”.

Khóa sa mạc này nhằm mục đích:

– Đào tạo các em thiếu nhi thành những con người tốt và những Kitô hữu hoàn hảo, đặt trên nền tảng Thánh Kinh và Thánh Thể.

– Giúp các em thiếu nhi trong giáo xứ tiếp cận với mô hình kiểu mẫu TNTT tại giáo phận, cũng như ở những nơi phong trào phát triển mạnh mẽ.

– Trang bị những kỹ năng cơ bản nhất của TNTT cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.

– Kết hợp huấn luyện TNTT với vui chơi, sinh hoạt tập thể, thi đua, học hỏi giáo lý, Kinh Thánh v.v…

Hành trình “Sa mạc” của Xứ đoàn Don Bosco Trình Xuyên kết thúc sau lời tuyên bố bế mạc của Cha xứ Gioan. Ngọn lửa tin yêu và phục vụ trong vui tươi đã được thắp lên và lưu giữ trong trái tim các em thiếu nhi. Ước mong rằng với sự hướng dẫn của Chúa Giêsu Thánh Thể là lý tưởng của phong trào, các em thiếu nhi giáo xứ Trình Xuyên sẽ trở thành những người con ngoan hiền của Chúa Giêsu Thánh Thể, nhiệt tâm giới thiệu Chúa cho mọi người, ngày một lớn lên và trưởng thành sống đạo giữa đời, góp phần xây dựng Hội Thánh và đất nước ngày một tốt đẹp hơn.

12369 trinh xuyen 9
12369 trinh xuyen 1
12369 trinh xuyen 5
12369 trinh xuyen 6
12369 trinh xuyen 7
12369 trinh xuyen 10
12369 trinh xuyen 3
12369 trinh xuyen 8
12369 trinh xuyen 4

Giáo xứ Trình Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top