Sa mạc huấn luyện ứng sinh Tiberia II Tổng Giáo phận Hà Nội

Hơn 60 sa mạc sinh là các anh em ứng sinh thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội đã quy tụ về Trung tâm Hành hương Sở Kiện để tham dự khóa sa mạc huấn luyện ứng sinh Tibêria II với chủ đề “Sống với Thầy’. Khóa sa mạc diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 03-07/7/2023 với nhiều hoạt động đặc biệt.  

Với kim chỉ nam được đào tạo và tự đào tạo, Ban Ơn gọi luôn có những sáng kiến mới để hướng dẫn và định hướng cho những người trẻ phân định ơn gọi của mình. Sa mạc huấn luyện ứng sinh Tiberia II là một trong những yếu tố để thúc đẩy và thăng tiến đời sống ơn gọi cho anh em Ứng sinh của Tổng Giáo phận.

Đồng hành với anh em ứng sinh trong suốt hành trình sa mạc có Cha Đặc trách Giu-se Tạ Minh Quý, quý thầy thuộc Đại Chủng viện Thánh Giu-se Hà Nội. Tất cả tham gia sa mạc với tinh thần hăng say và nhiệt tình với những thao luyện về nhân bản, tri thức và thiêng liêng kèm theo những sinh hoạt vui dưới sự hướng dẫn của Cha Đặc trách.

Sa mạc diễn ra mỗi ngày với các chủ đề khác nhau. Ngày thứ nhất là “Đến và ở với Thầy”; ngày thứ hai là “Học cùng Thầy”; ngày thứ ba là “Cộng tác với Thầy; ngày thứ tư là “Thử thách với Thầy”; và ngày cuối cùng có chủ đề “Đồng cảm với Thầy.” Đặc biệt, với các Thánh lễ, giờ Chầu Thánh Thể, cầu nguyện Taize, các giờ cầu nguyện riêng, phút hồi tâm … đều là những cử hành và thực hành giúp ứng sinh sống kinh nghiệm ở với Thầy.

Từng ngày trong sa mạc đã tạo nên một hành trình theo lời mời gọi nơi Đức Ki-tô là đến, ở lại, học, cộng tác và chấp nhận chịu thử thách với Chúa. Đó cũng là lời mời gọi mà Cha Đặc trách muốn nhắn nhủ đến anh em ứng sinh khi tham gia sa mạc này. Ngài nhắc nhở anh em về tính liên tục của lòng mến, đến và sống với Chúa. Điều đó không chỉ dừng lại ở sa mạc này nhưng còn là mãi mãi trong đời sống dâng hiến.

Sau Thánh lễ tạ ơn kết thúc sa mạc, anh em ứng sinh trở với gia đình và giáo xứ tiếp tục chủ đề mà sa mạc đã mời gọi đó là lan tỏa kinh nghiệm được sống với Chúa và tình yêu với Chúa cho mọi người.

Ứng sinh TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top