Sa mạc Ơn gọi hè 2023 “Đến mà xem” – khóa II

Hơn 80 sa mạc sinh là các thanh thiếu niên nam từ 15 – 18 tuổi đến từ các giáo xứ trong Tổng Giáo phận Hà Nội tham dự Sa mạc Ơn gọi Hè 2023 khóa II, với chủ đề “Đến mà xem” tại Trung tâm hành hương Sở Kiện. Khóa sa mạc lần này diễn ra trong ba ngày 28/7 – 30/7/2023.

Sa mạc Ơn gọi hè 2023 “Đến mà xem” – khóa I

Hơn 80 bạn trẻ đã đến và ở lại với Chúa trong ba ngày sa mạc để cùng sống hiệp thông với Chúa và với nhau qua các Thánh lễ, giờ kinh Phụng vụ, giờ chầu Thánh Thể, cầu nguyện Taize, các giờ cầu nguyện với Lời Chúa, phút hồi tâm, phút tạ ơn và nhiều hoạt động khác như các giờ thao luyện, đêm lửa thiêng, hành trình ơn gọi dưới hình thức trò chơi lớn và nhiều hoạt động tập thể khác. Bên cạnh đó, các em còn có những giờ chia sẻ, hỏi đáp về những vấn đề liên quan đến ơn gọi và tư vấn trong việc chọn lựa trường Đại học trong tương lai.

Đến với sa mạc, các em được tách biệt khỏi nhịp sống thường ngày ở gia đình, lối sống ồn ào ngoài xã hội, xa rời các phương tiện truyền thông và điện thoại để hòa mình vào một nhịp sống đặc biệt trong sa mạc, hoàn toàn dành thời gian gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau. Các em được thao luyện và học hỏi về ơn gọi nhằm khám phá ra điều Chúa muốn nơi bản thân mỗi em. Bên cạnh đó, các em cũng được rèn luyện nếp sống kỷ luật theo nội quy của sa mạc, làm quen và kết thân với nhiều bạn mới, trải nghiệm qua nhiều thử thách giúp phát triển bản thân, kỹ năng sống và làm việc nhóm.

Qua Sa mạc ơn gọi do Ủy ban Ơn gọi Tổng Giáo phận Hà Nội tổ chức, ước mong các em sẽ nhận ra và sống đúng với ơn gọi mà Chúa đặt nơi bản thân mỗi em. Nhất là các em luôn biết tìm kiếm và nuôi dưỡng ơn gọi linh mục cho Chúa và Giáo hội.

Uỷ ban Ơn gọi TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top