Sa mạc trại hè 2019 tại giáo xứ Tiêu Động Thượng

Chúa Nhật, ngày 28/7/2019, hơn 400 em thiếu nhi cùng các bạn dự trưởng, huynh trưởng, giới trẻ thuộc hai giáo xứ Tiêu Động Thượng và tân giáo xứ Phù Tải đã quy tụ về nhà thờ Tiêu Động Thượng để tham dự hành trình Sa mạc hè 2019, với chủ đề “gia đình yêu thương”.

15960 tieu dong thuong 2

Cha giám quản Phaolô khai mạc

Từ 7h00 sáng, các sa mạc sinh đã có mặt đông đủ để mong đến giờ khai mạc. Sau thời gian ổn định, chia nhóm và khởi động, vào lúc 7h45, cha giám quản Phaolô đã chủ sự nghi thức thánh hóa đầu giờ, xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên các sa mạc sinh và chính thức khai mạc chương trình.

15960 tieu dong thuong 3

Di chuyển giữa các trạm

Chủ đề sa mạc hôm nay dựa vào Lời Chúa trong Tin Mừng theo thánh Luca (Lc 15,11-32), kể về hành trình trở về của người con hoang đàng và lòng thương xót của người Cha luôn mong ngóng người con trở về đoàn tụ bên gia đình. Hành trình đòi hỏi các sa mạc sinh  phải trải qua 5 trạm chính: khởi đi từ Nhà thờ giáo xứ Tiêu Động Thượng, đến nhà thờ Phù Tải, nhà thờ Văn Khê, nhà thờ Ba Hàng, nhà thờ Tiêu Viên rồi trở lại trạm kết tại sân nhà thờ Tiêu Động Thượng.

15960 tieu dong thuong 4

Giải mật thư và đối chiếu sơ đồ đường đi

Để đến được các trạm chính, các nhóm phải giải được mật thư Kinh Thánh, nắm được sơ đồ đường đi đến các nhà thờ giáo xứ, giáo họ trong miền của mình.

15960 tieu dong thuong 5

Ăn bánh bởi trời

15960 tieu dong thuong 6

Vượt qua thử thách

15960 tieu dong thuong 7

Lãnh nhận thực phẩm

15960 tieu dong thuong 8

Thi đua nấu ăn

Vào khoảng 11h30, sau một hành trình sa mạc đầy nắng và gió, các nhóm đã đến được với trạm: “Nhà Cha yêu Dấu” (tại giáo họ Tiêu Viên) để nói lên tâm tình sám hối của người con đối với người Cha của mình. Được người Cha tiếp đón trong tình yêu thương tha thứ, ban cho những thực phẩm để các nhóm thi đua chế biến những món ăn cho mọi người cùng chung vui trong bữa tiệc đoàn viên.

15960 tieu dong thuong 9

Tập trung sau giờ nghỉ trưa

15960 tieu dong thuong 10

Tiếp tục vượt qua thử thách

Sau giờ nghỉ trưa, các nhóm lại tiếp tục hành trình của mình để đến với trạm “Hiệp Nhất Yêu Thương” tại Cổng Làng Tiêu Động Thượng. Các nhóm phải vượt qua những thử thách tiếp theo với tinh thần thực thi lòng thương xót mà người Cha đã căn dặn.

15960 tieu dong thuong 11

Trao giải

Vào lúc 16h30, tất cả các sa mạc sinh đã trở về trong niềm vui của những người chiến thắng vì đã vượt qua một hành trình dài với nhiều thử thách khó khăn. Tất cả các nhóm đã được lãnh nhận phần thưởng tùy theo sự cố gắng của nhóm mình.

15960 tieu dong thuong 12

Niềm vui của những người chiến thắng

Hành trình sa mạc hè của các em thiếu nhi miền Tiêu Động Thượng kết thúc đã để lại cho các em nhiều niềm vui, tinh thần đoàn kết yêu thương, tính kỷ luật, sáng tạo, và bài học về sự sám hối trở về trong niềm tin tưởng vào lòng thương xót của Thiên Chúa qua hình ảnh người Cha nhân hậu. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn yêu thương, nâng đỡ, thêm sức cho các em,  để các em biết sống xứng đáng là những người con ngoan trong gia đình, trong giáo xứ của mình.

BBT giáo xứ Tiêu Động Thượng

———

Đính Chính 20h35′ 30/7/2019

Bài đã được biên tập lại toàn bộ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top