Sám hối cộng đồng tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội năm 2018

Lúc 6h00 chiều thứ Năm, ngày 23 tháng 03 năm 2018,  Đức Hồng Y Phê-rô đã chủ sự nghi thức sám hối cộng đồng tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội. Tham dự nghi thức này có Đức cha Phụ Tá Lô-ren-sô, 14 linh mục và đông đảo anh chị em giáo dân.

Đức Hồng Y Phê-rô đã dựa vào bài giảng của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trong dịp cử hành 24h cho Chúa để gợi ý cho cộng đoàn cảm nhận được tình thương của Thiên Chúa qua thư của Thánh Gioan Tông Đồ (1Ga 3, 1-10; 19-22): “tình yêu Thiên Chúa luôn lớn hơn bất cứ điều gì chúng ta có thể tưởng tượng ra được; tình yêu ấy thậm chí còn vượt xa bất kỳ tội lỗi nào cắn rứt lương tâm chúng ta”. Chính vì thế mỗi tín hữu đến lãnh nhận bí tích hòa giải không phải như “đi đến tiệm giặt ủi để tẩy sạch” nhưng là “tin tưởng luôn luôn và không chút ngần ngại vào tình yêu của Chúa Cha”.

Sau bài gợi ý của Đức Hồng Y Phê-rô, cộng đoàn cùng thinh lặng để đi vào nội tâm của chính mình. Đức Hồng Y Phê-rô, Đức cha Phụ tá Lô-ren-xô và các linh mục hiện diện đã ngồi tòa giải tội cho cộng đoàn.

Kết thúc nghi thức sám hối và lãnh nhận bí tích Hòa Giải, cả cộng đoàn cùng Đức Mẹ Maria ca vang bài ca Magnificat để tạ ơn Thiên Chúa.

Được biết, trong 3 ngày qua cộng đoàn tại đây đã được cha giáo Antôn Nguyễn Bình – Giảng viên Đại Chủng Viện Nha Trang giúp tĩnh tâm vào các buổi chiều.

Với nghi thức sám hối và việc lãnh nhận bí tích Hòa Giải hôm nay, cộng đoàn giáo xứ Chính Tòa Hà Nội và những anh chị em di dân quanh đây đã có được sự chuẩn bị tốt để bước vào Tuần Thánh cùng mừng đại lễ Phục Sinh sắp tới.

13624 sam hoi 6
13624 sam hoi 5
13624 sam hoi 4
13624 sam hoi 3
13624 sam hoi 1

BBT

Print
Email
Scroll to Top