Sinh viên giáo xứ An Lộc thăm làng phong Cẩm Thủy – Thanh Hóa

4

WTGPHN – Tạm rời xa thủ đô Hà Nội với những ồn ào của cuộc sống, mọi người lại được trở về quê hương thân thương của mình và được sống trong vòng tay yêu thương của Ông Bà Cha Mẹ, của những người thân trong gia đình, trong xóm đạo. Hòa chung trong không khí của những ngày hè, các bạn sinh viên trong nhóm sinh viên công giáo An Lộc cũng trở về quê hương của mình và cùng nhau thực hiên chiến dịch “MÙA HÈ XANH”.

Nhóm SVCG AN LỘC do Cha Xứ Giu-se Nguyễn Văn Thoan thành lập vào ngày 15/7/2011 tới nay là vừa tròn một tuổi. Được sự quan tâm dìu dắt của Cha Xứ và với tinh thần trách nhiệm,lòng yêu mến, hăng say làm việc Tông Đồ, trong một năm qua các bạn sinh viên đã gặt hái được những thành công trên con đường học tập và thăng tiến hơn trong đời sống đức tin.

Ngày 17/7/2012 vừa qua, Cha Xứ Giu-se và 40 bạn sinh viên trong giáo xứ đã có một chuyến đi đầy ý nghĩa đặc biệt là với các bạn sinh viên trong giáo xứ, đó là hành trình về với làng phong ở Xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa.

Nếu ai đã từng một lần được đến ngôi làng Phong này thì ắt sẽ cảm thấy rằng đây là một nơi thật sự yên bình, không một tiếng ồn ào của xe cộ, mà chỉ có tiếng cày tiếng cuốc của những con người đang ngày đêm làm việc trên đồng để lo toan cho cuộc sống với không ít những khó khăn đang đè nặng lên vai họ,họ là những mảnh đời kém may mắn hơn chúng ta vì họ mắc phải một căn bệnh mà người ta thường gọi là bệnh ” hủi”, họ thường rất tự ti trước con người và cuộc sống, nhưng ngày nay với sự phát triển không ngừng của y học, những con người đó đã và đang dần được chữa lành cả về thể xác lẫn tinh thần, số lượng người mắc bệnh này cũng đang ngày một suy giảm, đó thực sự là một điều đáng mừng đối với chúng ta, những người đã và đang quan tâm tới nhũng người bệnh cách này hay cách khác.

Là những sinh viên công giáo, có tấm lòng yêu thương và quảng đại, các bạn trong nhóm sinh viên công giáo An lộc cũng đã đem tình thương đến với những người bệnh đang sống trong ngôi làng phong nhỏ bé này. Khoảng 15h ngày 17/7/2012 Cha xứ và các bạn sinh viên đã có mặt tại Hội Trường, đó là nơi mà các bệnh nhân thường tập trung lại mỗi khi có đoàn khách tới thăm. Trước tiên, Cha xứ đã có cuộc nói chuyện với ban Giám Đốc và các bệnh nhân tại hội trường.

Sau lời phát biểu của Cha xứ, thì đại diện cho các bạn sinh viên trong nhóm đã gửi tới các bện nhân phong một chút quà.

Sau lời phát biểu của Cha xứ và trao quà của bạn sinh viên là lời cảm ơn của một bác đại diện cho các bệnh nhân và trước khi ra về Cha xứ cùng toàn thể các bạn sinh viên đã chụp tấm hình lưu niệm với các bác sĩ và các bệnh nhân.

Thời gian vào thăm các bệnh nhân tuy ngắn ngủi, nhưng khi ra về trong lòng mỗi người chúng tôi đều cảm phục những con người nơi đây và chúng tôi tự hứa với bản thân mình sẽ sống thật tốt và sẽ cầu nguyện cho những con người thiếu may mắn để họ sẽ có một cuộc sống hạnh phúc trong tình yêu thương sự quan tâm của tất cả mọi người trên thế giới.

3
4
5

Sinh viên giáo xứ An Lộc

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top