Sôi động giải bóng đá Giáo xứ Hà Thao lần thứ XII

Sau hai tháng khởi tranh, giải bóng đã giáo xứ Hà Thao năm 2022 khép lại trong tinh thần thượng võ và đoàn kết.

Giải đá bóng giáo xứ Hà Thao là một hoạt động thường niên được tổ chức vào mỗi dịp hè để tạo sân chơi rèn luyện sức khoẻ và gia tăng tinh thần đoàn kết của các thành viên trong giáo xứ.

Giải bóng đá lần thứ XII năm 2022 của Giáo xứ khởi tranh từ ngày 31/7 đến ngày 04/9, với sự tham gia của 5 đội bóng: Ca đoàn Các Thánh Tử đạo Việt Nam, ca đoàn Cecilia, Giới trẻ, Gia trưởng và Thanh niên.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn và tính điểm. Hai đội có điểm số cao nhất sẽ vào thi đấu chung kết. Sau những vòng loại gay cấn diễn ra vào các Chúa nhật từ ngày 31/7 đến 28/8, hai đội giành được tấm vé vào trận chung kết là đội Thanh niên và đội Gia trưởng.

Sáng Chúa nhật, ngày 04/9, trận chung kết đã diễn ra trong một bầu khí vô cùng sôi động. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, trận đấu đã diễn ra sôi nổi mà không kém phần quyết liệt. Các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt và đưa người xem qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Gần cuối hiệp 1, từ một tình huống đá phạt cố định gần vòng cấm, anh Giuse Quang đã thực hiện một cú sút găm bóng vào góc xa khung thành và mang về một bàn thắng cho đội Gia trưởng. Kết thúc hiệp, tỉ số là 1-0 nghiêng về đội Gia Trưởng.

Bước sang hiệp 2, đội Thanh niên đã dâng cao đội hình và miệt mài tấn công. Đến phút thứ 43, từ một pha phối hợp bật nhả ngay vòng cấm, anh Phaolô An đã đưa bóng vào góc cao khung thành khiến cho thủ môn đội bạn không có cơ hội cản phá.

Ngay sau khi bị cầm hòa, đội Gia trưởng đã có nhiều thay đổi về mặt chiến thuật. Gần về cuối trận, trời đổ cơn mưa lớn nhưng không cản được tinh thần thi đấu dâng cao. Từ một tình huống đá biên, anh Giuse Long đã đem về bàn thắng thứ hai cho đội Thanh niên. Với bàn thắng cuối hiệp 2, đội Thanh niên đã giành chiến thắng ngọt ngào với với tỉ số 2-1.

Sau trận chung kết, lễ bế mạc được diễn ra. Trước khi trao giải, một vị đại diện chính quyền thôn đã chúc mừng vì giải bóng diễn ra thành công, nhất là tình liên đới giữa các anh em trong mùa giải.

Anh Giuse Nguyễn Văn Diện đại diện tổ trọng tài công bố kết quả và thay mặt cho các nhà tài trợ trao giải cho các đội.

  • Giải thủ môn xuất sắc: Phanxicô Dũng (Đội Gia Trưởng)
  • Vua phá lưới: Giuse Quyến (Đội Giới Trẻ)
  • Giải ba: Ca đoàn Cecilia
  • Giải nhì: Gia Trưởng
  • Giải vô địch: Thanh Niên

Giải bóng đá truyền thống Giáo xứ Hà Thao lần XII năm 2022 đã khép lại trong tinh thần thượng võ, giúp thăng tiến tinh thần đoàn kết trong Giáo xứ và cổ võ cho các hoạt động thể thao rèn luyện sức khoẻ.

Bên cạnh các hoạt động như giải đá bóng thường niên, giáo dân giáo xứ Hà Thao rất tích cực vận động, rèn luyện thông qua các môn thể thao như cầu lông, bóng đá, từ đó có một sức khoẻ dẻo dai và một tinh thần vui tươi, gắn kết trong Giáo xứ.

BTT. Gx Hà Thao

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top