Sôi động hội thi giáo lý Giáo xứ Hà Thao 2019

Thứ Bảy (20/7/2019), Giáo xứ Hà Thao đã tổ chức kỳ thi giáo lý cấp giáo xứ năm 2019 với chủ đề “Đồng hành với các gia đình đang gặp khó khăn” trong bầu không khí đầy náo nhiệt và kịch tính.

Nhằm mục đích củng cố đức tin và mời gọi các tín hữu trau dồi kiến thức giáo lý, cha xứ đã kêu gọi tất cả mọi người trong giáo xứ học hỏi giáo lý vì việc Học Giáo Lý giữ vai trò quan trọng trong đời sống đức tin. Sau nhiều tháng học hỏi và rèn luyện, 3 giáo họ gồm Kiều Đông, Cổ Chế, và Thao Nội cùng các hội đoàn trong giáo xứ đã sẵn sàng và háo hức bước vào hội thi.

Đến với cuộc thi năm nay có sự tham gia của 15 đội. Tất cả các đội thi đều có mặt từ rất sớm với trang phục đẹp đẽ và ổn định chỗ ngồi trước giờ khai mạc.

Đúng 8h00, Cha xứ Giu-se Ngụy Thành Khương long trọng tuyên bố khai mạc và có đôi lời nhắn nhủ tới các đội về mục đích chính của việc học giáo lý là để hiểu biết Chúa hơn, yêu mến Chúa hơn.

Sau khai mạc, các bạn giới trẻ của giáo xứ Hà Thao đã làm sôi động hơn bầu không khí với bài cử điệu “Nhà mình rất vui”. Đến 8h10 cha xứ Giu-se đã trao đề thi và phân chia các đội về phòng thi.

Bốn đội thiếu nhi và giới trẻ thi tại phòng hội nhà xứ; 2 giáo xóm, 6 hội đoàn và 3 giáo họ sẽ cùng nhau thi tại nhà thờ.

8h15, tại hai địa điểm thi đã vang rộn những tiếng cổ vũ của khán giả.

Các đội tại nhà thờ thi hình thức hỏi – thưa nhằm đánh giá tinh thần đoàn kết và sự thông hiểu lẫn nhau giữa các thành viên trong đội.

Tại nhà xứ, các đội thiếu nhi và giới trẻ đã trải qua 3 phần thi bao gồm “Đến với Chúa”, “Ở lại với Chúa”, và “Hiệp thông với Chúa” đầy kịch tính và ngang tài ngang sức. Kết quả có ba đội bằng điểm nhau bước vào vòng thi phụ để tìm ra đội suất sắc nhất dành chiến thắng. Trong cuộc thi luôn có người thắng người thua và không tránh khỏi những giọt nước mắt của sự tiếc nuối nhưng hơn hết là để mang trong mình tinh thần “Học để biết Chúa, biết Chúa để yêu hơn”.

Sau 1 tiếng rưỡi tranh tài, ban giám khảo đã có trong tay kết quả của tất cả các đội. Đặc biệt trong hội thi năm nay, đội giành giải nhất giới trưởng thành là các bà các cụ trong Hội Anna. Tuy là đội thi lớn tuổi nhất, các bà các cụ đã thể hiện được tinh thần ham học hỏi giáo lý, cổ võ và nêu gương cho các con cháu noi theo. Kết quả cụ thể như sau:

Các hội đoàn:

Giải nhất: Hội Thánh An-na

Giải nhì: Hội Tê-rê-xa

Giải ba: Xóm Thánh Khang

Thiếu nhi, giới trẻ:

Giải nhất: Lớp Martinô

Giải nhì: Lớp Têrêsa

Giải ba: Lớp Saviô

Sau phần thi đồng đội, vào lúc 10h, các cá nhân bước vào phần thi đặc biệt – “Rung chuông vàng” – phần thi tìm ra những nhân tài xuất sắc. Mỗi thí sinh trả lời các câu hỏi bằng cách điền đáp án vào bảng.

Qua những giây phút hồi hộp và căng thẳng, các thí sinh đã lần lượt vượt qua từng câu hỏi với sự phân hóa rõ rệt theo mức từ dễ đến khó. Cuối cùng, hội thi đã tìm ra được cá nhân xuất sắc nhất trong sự hạnh phúc vỡ òa của người chiến thắng và tiếng reo hò chúc mừng của cổ động viên.

Vào lúc 11h, cha xứ Giu-se lên kết thúc và chúc lành cho hội thi và chúc cho các đội tuyển chuẩn bị tham gia kỳ thi cấp giáo hạt sắp tới tại Giáo xứ Hoàng Nguyên (23/7/2019) đạt nhiều thành tích tốt.

Đến 18h30 cùng ngày, cha xứ Giu-se dâng Thánh lễ và trao giải thưởng cho tất cả các hội thi. Ngài hy vọng những năm tiếp theo các hội đoàn, cá nhân sẽ tiếp tục phát huy và tham gia học giáo lý tích cực hơn để đời sống Đức tin được củng cố và thăng tiến.

15921 ha thao 1

(Cha xứ Giu-se khai mạc và trao bộ đề cho các đội thi)

15921 ha thao 2

(Linh hoạt viên nhảy cử điệu “Nhà mình rất vui”)

15921 ha thao 3

(Các đội bốc thăm thứ tự và gói đề thi)

15921 ha thao 4

(Các cụ ôn lại bài trước khi thi)

15921 ha thao 5

(Phần hỏi – thưa tại phòng thi giới trưởng thành)

15921 ha thao 6

(Phần thi của thiếu nhi và giới trẻ tại nhà xứ)

15921 ha thao 7

(Phần thi nhân tài)

15921 ha thao 8

(Các đội thi nhận giải khuyến khích)

15921 ha thao 9

(Xóm thánh Khang, lớp Saviô nhận giải ba)

15921 ha thao 10

(Hội Têrêsa, lớp Têrêsa nhận giải nhì)

15921 ha thao 11

(Hội thánh Anna, lớp Martinô nhận giải nhất)

15921 ha thao 12

(Giu-se Maria Nguyễn Thanh Sang giải ba và Maria Vũ Phương Du giải nhì phần thi “Rung Chuông Vàng”)

15921 ha thao 13

(Maria Vũ Thị Trang xuất sắc đạt giải nhất phần thi “Rung Chuông Vàng”)

BTT GX Hà Thao

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top