Sôi động hội thi giáo lý Giáo xứ Hà Thao năm 2023

Trong tinh thần hiệp thông và bác ái huynh đệ, Giáo xứ Hà Thao đã tổ chức Hội thi Giáo lý cấp giáo xứ vào Chúa nhật, ngày 25/6/2023.

Giáo xứ Hà Thao vốn có bề dày truyền thống về học hỏi giáo lý và Kinh Thánh. Tinh thần hiếu học còn được thúc đẩy bởi lòng thao thức và nhiệt tâm trong việc giáo dục đức tin cho thế hệ tương lai của cha xứ, quý sơ và giáo lý viên.

Đáp lại lời mời gọi của Bề trên Tổng Giáo phận (TGP) học hỏi Tin Mừng theo Thánh Mát-thêu trong năm “Canh tân đời sống đức tin cá nhân” 2023, cha xứ Giu-se Ngụy Thành Khương đã phát động phong trào học giáo lý cho mọi lứa tuổi. Sau những ngày tháng miệt mài học hỏi, vào lúc 8h30, ngày 25/6/2023, 19 đội thi đến từ các hội đoàn, các xóm trong giáo xứ và ba giáo họ: Kiều Đông, Cổ Chế và Thao Nội, đã có mặt đông đủ tại nhà thờ để tham gia hội thi.

Các thí sinh với trang phục chỉnh tề đã chờ sẵn từ sớm. Sau phần khởi động náo nhiệt, cha xứ Giu-se khai mạc hội thi. Chương trình gồm hai phần: Phần I thi học hỏi Tin Mừng Thánh Mát-thêu và phần II là cuộc thi “Rung chuông vàng” với kiến thức giáo lý và Kinh Thánh dành mọi lứa tuổi.

Các đội được chia thành hai phòng thi. Phòng 1 dành cho 9 đội Thiếu nhi, Giới trẻ và Giáo lý viên. Phòng 2 dành cho 10 đội thuộc giới Trung niên. Ai ai cũng háo hức tham gia tranh tài, đọ sức, nỗi lo lắng xen lẫn niềm vui và tiếng cười.

Hội thi Giáo lý đủ mọi cung bậc cảm xúc

Theo thể lệ thi của Ban Giáo lý TGP, Giới trẻ, Thiếu nhi và Giáo lý viên sẽ trải qua bốn phần thi: Đến với Chúa Giê-su, Gặp gỡ Chúa Giê-su, Lên đường với Chúa Giê-su, Nên giống Chúa Giê-su.

Với giới Trung niên, phần thi Lên đường với Chúa Giê-su có hình thức đặc biệt hơn là đọc tập thể và đọc kinh thuộc lòng. Trải qua 4 phần đầy cam go, các đội đã thi đấu hết mình và vỡ oà niềm vui trước những kết quả bất ngờ.

Phần thi mang lại nhiều cảm xúc nhất là Rung chuông vàng với hình thức thi đấu cá nhân. Các thí sinh phải vượt qua nhiều câu hỏi để chọn ra người xứng đáng nhất rung được “chuông vàng”. Nội dung câu hỏi xoay quanh chương trình giáo lý học hỏi Tin Mừng Mát-thêu và kiến thức Thánh Kinh.

Lúc 12h30, tiếng chuông rung lên khép lại Hội thi Giáo lý tại Giáo xứ Hà Thao. Sau thời gian chấm điểm, Ban giám khảo đã tìm ra các đội và các cá nhân xuất sắc với kết quả theo thứ tự như sau:

1. Giới trẻ – Thiếu nhi – Giáo lý viên

– Giải nhất: Đội Tê-rê-sa 2 (Thiếu nhi)

– Giải nhì: Đội Sa-vi-ô (Giới trẻ)

– Giải ba: Giáo họ Kiều Đông

2. Giới trưởng thành

– Giải nhất: Giáo họ Cổ Chế

– Giải nhì: Hội Giu-se

– Giải ba: Hội Gio-a-kim

3. Rung chuông vàng

– Giải nhất: Ma-ri-a Vũ Phương Du (Giới trẻ)

– Giải nhì: Phao-lô Nguyễn Đình Đạt (Thiếu nhi)

– Giải ba: Ma-ri-a Nguyễn Thị Nga (Giáo họ Thao Nội)

Thánh lễ tạ ơn trong niềm vui

Lúc 18h30, cha xứ Giu-se dâng lễ tạ ơn cùng với các thí sinh trong giáo xứ. Cuối Thánh lễ là phần công bố kết quả và trao giải thưởng cho các đội thi và những cá nhân đoạt giải Rung chuông vàng.

Sau cùng, một em thiếu nhi đại diện cho các thí sinh của 19 đội nói lên tâm tình tri ân Cha xứ Giu-se và cảm ơn Ban Hội Đồng Mục vụ, quý Thầy, quý Sơ, quý thầy cô giáo lý viên đã nhiệt thành chăm lo đời sống đức tin, để đời sống đức tin mỗi cá nhân thêm trưởng thành. Từ đó, cộng đoàn giáo xứ được thăng tiến và trổ sinh nhiều hoa trái.

Hội thi Giáo lý đã khép lại trong niềm vui tạ ơn. Song, các đội thi vẫn háo hức ôn luyện để chuẩn bị cho Hội thi cấp Giáo hạt sẽ diễn ra tại Trung tâm Hành hương Bằng Sở ngày 15/7/2023. Ước mong, sau khi học hỏi và suy niệm Lời Chúa theo Tin Mừng Mát-thêu, mỗi thí sinh sẽ thắp sáng Tình Yêu Lời Chúa đến với các gia đình, để củng cố đời sống đức tin cá nhân và sẵn sàng giới thiệu Chúa giữa đời.

BTT Giáo xứ Hà Thao

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top