Sống Mùa chay – Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 9 (25/02 – 3/3/2018)

13497 gioi tre 30

Mùa chay đã qua đi gần một nửa thời gian. Những ngày nhộn nhịp của dịp Tết Nguyên đán đã phần nào làm cho việc sống tinh thần Mùa chay bị phai mờ. Tuần qua, toàn Tổng Giáo phận đã nỗ lực sống lại tinh thần của Mùa chay.

Đầu tuần, ngày 25/02 Đại hội giới trẻ giáo hạt Phủ Lý 2018 đã kết thúc. Các bạn trẻ đã can đảm nhận lời ra đi làm chứng cho Chúa giữa cuộc sống của mình. Nghi thức “Sai đi” đã được cử hành long trọng ngay sau Thánh lễ bế mạc tại nhà thờ giáo xứ Động Linh.

Để giúp cho việc hướng dẫn các cộng đoàn giáo xứ được tốt đẹp, nhất là vào mùa chay thánh, các linh mục đang làm mục vụ luôn tìm những dịp ngồi lại với nhau để cùng chia sẻ và hoạch định, phối hợp công việc mục vụ. Tuần qua, các linh mục giáo hạt Lý Nhân, các linh mục giáo hạt Thanh Oai đã có cuộc gặp mặt vào thứ Ba ngày 27/02.

Sự kiện các Đức Giám mục đi Ad Limina quan trọng không chỉ đối với Tổng Giáo phận nhưng còn với cả Giáo hội tại Việt Nam. Đức Hồng Y Phê-rô và Đức cha Phụ tá Lô-ren-xô đã lên đường đi Ad Limina vào thứ Hai, ngày 26/02. Các ngài đã đáp chuyến bay từ sân bay Nội Bài tới thủ đô Paris nước Pháp. Tại Pháp, các ngài đã có cuộc gặp gỡ với Hội Thừa sai Paris, được gọi tắt là nhà MEP. Các linh mục thuộc nhà MEP đã gầy dựng và sống chết với Địa phận Hà Nội suốt chiều dài lịch sử của Địa phận cho tới năm 1960.

Tại giáo xứ Đoan Nữ, Tu đoàn Truyền Tin nữ đã chính thức khánh thành ngôi nhà của cộng đoàn Mân côi. Thánh Lễ tạ ơn và làm phép bàn thờ được cử hành sáng ngày 03/03/2018.

13499 gioi tre phu ly 17

Giới trẻ giáo hạt Phủ lý được sai đi làm ánh sáng cho đời

13498 giao hat ly nhan 2

Họp mặt linh mục trong giáo hạt hoạch định chương trình phối hợp công tác mục vụ trong tháng

13503 ad limina 4

Đức Hồng Y Phê-rô dâng lễ tại nhà MEP

13512 truyen tin nu

Cộng đoàn Mân côi thuộc Tu đoàn Truyền Tin nữ tại giáo xứ Đoan Nữ

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top