Sứ thần Toà Thánh Ấn Độ cung hiến Đền thánh Mi-ca-e nhân dịp đặc biệt

Sứ thần Toà Thánh tại Ấn Độ sẽ cung hiến Đền thánh Mi-ca-e, nhân dịp Giáo xứ tại đây kỷ niệm 80 phục vụ cộng đoàn Công giáo Giáo phận Guntur.

Giáo xứ thánh Mi-ca-e đang kỷ niệm 80 năm phục vụ các tín hữu Công giáo trong làng. Giáo xứ thuộc Giáo phận Guntur, ở bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ.

Giáo hội Công giáo hiện diện tại Pedavadlapudi từ năm 1902. Có một nhà thờ truyền giáo trực thuộc một giáo xứ gần đó. Trong những năm đầu, các tín hữu quây quần trong một túp lều nhỏ để cử hành Thánh lễ.

Sau đó, vào năm 1940, giáo điểm trở thành một giáo xứ và được đặt tên theo thánh Mi-ca-e. Khi số giáo dân tăng lên, người ta đã cho đặt nền móng xây ngôi nhà thờ mới vào năm 1942.

Nhiều linh mục và tu sĩ đã cố gắng biến nơi này thành ngôi nhà đức tin. Nhà thờ đã kỷ niệm Năm Thánh Vàng vào năm 1992 và Năm Thánh Bạch kim vào năm 2016. Hiện tại, Nhà thờ Thánh Mi-ca-e phục vụ khoảng 4.000 giáo dân.

Ngoài nhà thờ, Giáo xứ còn có 4 tổ chức liên quan, 3 trường học và 1 trại trẻ mồ côi. Giáo xứ có 16 nhà thờ truyền giáo lân cận. Tuy nhiên, hai trong số đó đã được nâng lên hàng giáo xứ.

Mặc dù có ý nghĩa lịch sử nhưng Nhà thờ thánh Mi-ca-e không có bất kỳ tiện nghi đáng nổi bật nào. Đây là nhà thờ duy nhất của Giáo phận được đặt theo tên thánh Mi-ca-e.

Vì xây dựng từ năm 1942, nhà thờ cần được sang sửa nhiều. Cha Kiran Kumar Vunam, cha xứ lúc bấy giờ đã làm việc không ngừng nghỉ để hiện thực hoá ước mơ xây dựng một ngôi đền thánh Mi-ca-e mang tầm quốc tế ở Pedavadlapudi.

Sau khi trao đổi với bề trên, Cha Kiran bắt đầu bắt tay vào việc với sự giúp đỡ của giáo dân địa phương. Đức Giám mục Bhagyaiah Chinnabathini, thuộc Giáo phận Guntur, đã đặt nền móng cho nhà thờ mới vào năm 2018. Nhờ nỗ lực gây quỹ của Cha Kiran, cộng đồng Công giáo nhỏ bé đã trở nên nổi tiếng ở nhiều nơi trên thế giới.

Đền thờ thánh Mi-ca-e hiện gần như đã được hoàn thiện. Vào ngày 18 tháng 9 năm 2023, Sứ thần Tòa thánh tại Ấn Độ, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, sẽ cung hiến và làm phép Nhà thờ thánh Mi-ca-e.

Cha Nallapati Showry, linh mục quản xứ hiện tại của Nhà thờ Thánh Mi-ca-e, bày tỏ vinh dự khi hiện diện ở đây vào thời điểm lịch sử đối với Giáo xứ và Giáo phận. Cha đã chứng kiến mọi khó khăn trong việc xây dựng nhà thờ. Tâm hồn ngài giờ tràn ngập lòng biết ơn Chúa vì ân sủng Người đã thương ban. Cha Nallapati Showry tin rằng bất cứ ai đến đây cũng sẽ cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa.

Theo Vatican News

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top