Tấm bánh tình yêu – Tết nhân ái tại giáo xứ Phủ Lý

Trong những ngày qua (từ 12-16/01/2023), cha Giuse Bùi Quang Tào đã có sáng kiến, khích lệ hai Giáo xứ Phủ Lý và Châu Thủy chuẩn bị sôi nổi với các hoạt động “Xuân yêu thương-Tết nhân ái”, trao gửi hạnh phúc đến với những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt.

Với mục đích mang hơi ấm mùa xuân và tình yêu Giêsu lên đường đến với những mảnh đời kém may mắn, sống tinh thần bác ái Kitô giáo, lan tỏa niềm vui Tết xuân đến với mọi người. Trước thềm xuân mới Quý Mão gần kề, dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Giuse, Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và bà con giáo dân đã tổ chức gói bánh chưng và những hoạt động thiện nguyện bác ái.

Trong bầu khí đong đầy niềm vui yêu thương, cộng đoàn giáo dân hai giáo xứ đã nhiệt tình cộng tác để gói bánh, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu: gạo nếp, thịt lợn, lá dong, đậu xanh, lạt buộc, đến lúc hoàn thành là những nồi bánh chưng bốc khói được luộc xong với gần 2.000 chiếc.

Những “tấm bánh tình yêu” sẽ được trao gửi đến những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn tỉnh Hà Nam với không chỉ là các gia đình công giáo mà còn cả những gia đình không cùng tôn giáo xung quanh Giáo xứ. Những gói quà Tết tuy nhỏ bé nhưng chất chứa niềm vui, tinh thần cảm thông và chia sẻ, được trân trọng gửi tới những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt.

Hơn nữa, nghĩa cử yêu thương còn được lan tỏa tới các Bệnh viện: Vào chiều ngày 16/01/2023 (tức ngày 25 tháng Chạp âm lịch), Cha xứ Giuse cùng với cha phó và Ban Hội đồng Mục vụ đã tới Bệnh viện Đa khoa Phủ Lý trao gửi 150 tấm bánh chưng và 70 phong bì, mỗi xuất trị giá 300.000đ; 10 xuất quà gửi tới Hội người mù tỉnh Hà Nam; 20 bánh chưng và 20 phong bì, mỗi xuất trị giá 300.000đ, được gửi tới Bệnh viện Lao Hà Nam; 30 tấm bánh chưng, bánh kẹo và một số phần quà khác gửi tới Bệnh viện Tâm thần tỉnh Hà Nam.

Bên cạnh những chiếc bánh chưng và tấm lòng nhân ái, Hội Ve chai và Hội Bác ái Giáo xứ cũng đã cùng với quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá trao hơn 100 xuất quà cho người nghèo trong hai Giáo xứ và những gia đình xung quanh, không phân biệt lương giáo. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng gói ghém thật nhiều niềm vui và lan tỏa hơi ấm mùa xuân tới những người già, bệnh tật, ốm đau và neo đơn.

Nguyện xin Chúa Xuân ban tràn đầy phúc lộc xuống trên quý Cha, quý Sơ, quý ân nhân và cộng đoàn dân Chúa đã tạo nên một cái Tết thật ý nghĩa này. Ước mong mỗi tín hữu luôn biết tận dụng dịp Tân Xuân Quý Mão 2023 để giới thiệu Chúa Giêsu, chia sẻ niềm vui và truyền lửa yêu thương đến hết mọi người mình gặp gỡ.

BTT Gx. Phủ Lý

Scroll to Top