Tam nhật mừng đại lễ thánh Quan thầy tại Giáo xứ Hà Thao

Tam nhật  mừng đại lễ thánh Quan thầy tại Giáo xứ Hà Thao

Ngày 29 tháng 6 năm 2017, cùng toàn thể Giáo Hội mừng lễ hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô, Giáo xứ Hà Thao đã long trọng mừng lễ thánh Bổn mạng của Giáo xứ.

Thánh Lễ do Cha quản xứ Phaolô Nguyễn Huy Trình chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có Cha Vicente Đặng Văn Hoàng chính xứ Mộc Châu, Cha Giuse Phạm Công Nguyên quản xứ Phú Mỹ, Cha Anton Phạm Văn Giảng quản xứ Cát Thuế.

Cùng hiện diện tham dự Thánh Lễ còn có quý Thầy, quý Sơ, quý HĐMV, quý Khách Mời và cộng đoàn giáo dân giáo xứ Hà Thao

Thánh Lễ đồng tế được cử hành sốt sắng, trang nghiêm và thắm đượm niềm tri ân, lòng kính mến Hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô.

Cuối Thánh Lễ vị đại diện HĐMV Giáo xứ có đôi lời cám ơn đến quý Cha, quý Thầy, quý Khách Mời, các Hội Đoàn, Cộng Đoàn và đặc biệt đó là Cha quản xứ Phaolô Nguyễn Huy Trình đã tổ chức ngày Mừng Lễ Quan Thầy của Giáo xứ được thành công và mang nhiều những giai điệu trầm bổng. Đối với mỗi người con của mảnh đất Hà Thao, đây chắc chắn là một ngày mừng lễ đáng nhớ nhất trong cơn mưa hồng ân, một niềm tri ân cảm mến Hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô.

Sau Thánh Lễ, tiệc mừng và văn nghệ bỏ túi đã khép lại ngày mừng lễ Hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô.

Được biết, lúc 20h30′ ngày 27/06/2017 Cha quản xứ Phaolô Nguyễn Huy Trình đã khai mạc đêm hoan ca mừng Hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô với chủ đề “MỘT NIỀM TRI ÂN”. Chương trình có sự góp mặt của quý Sơ, quý Khách, các bạn trẻ Giáo xứ Kẻ Nghệ, Phú Mỹ và Thiếu nhi giáo hạt Chính Tòa, Giới Trẻ 3 Giáo họ Thao Nội, Kiều Đông, Cổ Chế. Những tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc, những điệu ca điệu hát chứa mang đậm tâm tình yêu mến kính dâng lên Hai Thánh Quan Thầy.

Ngày 28/6/2017 Giáo xứ đã tổ chức Rước kiệu Hai Thánh xung quanh làng vào lúc 18h30′. Cuộc rước mới diễn ra được 10′ bỗng một cơn mưa lớn đổ xuống. Nhưng cơn mưa cũng không thể cản được lòng kính mến Hai Thánh nơi mỗi người con xứ Hà Thao. Cuộc rước vẫn được diễn ra với những lời ca tiếng hát, tiếng trống kèn, những lời kinh được cất lên để kính dâng Hai Thánh. Với người con dân xứ Hà Thao thì cơn mưa đó là cơn mưa hồng ân của Hai Thánh xuống trên mỗi con người, gia đình, hội đoàn.

Nhờ lời chuyển cầu của Hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô, xin Chúa đổ xuống muôn ơn lành cho Cha xứ, các Hội đoàn, cũng như gia đình mỗi người chúng con.

{flickr set=72157683349837291}

BTT Giáo xứ Hà Thao

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top