Tam nhật Vượt qua tại Giáo xứ Thiện Mỹ

Tam nhật thánh khởi đầu với Thánh lễ Tiệc Ly vào chiều thứ Năm Tuần Thánh và kết thúc với đêm thứ Bảy canh thức Vượt qua mừng Chúa Phục sinh. Đây là tột đỉnh của Mùa Chay Thánh và là trung tâm của Năm Phụng Vụ. Vì thế các Ki-tô hữu trong toàn Giáo xứ Thiện Mỹ đã cùng nhau quy tụ về ngôi thánh đường để long trọng cử hành các nghi thức của Tam Nhật Thánh (từ ngày 6-8/4/2023).

Thứ Năm Tuần Thánh

Thánh lễ Tiệc ly do Cha xứ Giu-se Đặng Anh Việt chủ sự. Trong Thánh lễ, Cha xứ Giu-se đã rửa chân cho 12 vị đại diện cộng đoàn. Nghi thức này mời gọi cộng đoàn nhớ lại và thực thi lời giáo huấn của chính Chúa Giê-su “Nếu là Thầy, là Chúa mà Thầy còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng hãy rửa chân cho nhau” (Ga 13,14). Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng Chầu Thánh Thể Chúa đến nửa đêm.

Thứ Sáu Tuần Thánh

Cha xứ Giu-se cùng cộng đoàn sốt sắng tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giê-su với việc đi đàng Thánh Giá trọng thể và nghi thức suy tôn Thánh Giá. Bên cạnh đó, Giáo xứ cũng tổ chức ngắm 15 sự thương khó Chúa Giê-su để mọi người có thể suy niệm sâu sắc hơn những đau khổ mà Con Thiên Chúa đã phải chịu để chuộc tội cho nhân loại.

Đêm canh thức mừng Chúa Phục sinh

Tối thứ Bảy, vào lúc 8g00, Cha xứ Giu-se long trọng cử hành đêm canh thức mừng Chúa Phục sinh với 4 phần chính: Thắp sáng Nến Phục Sinh, Phụng Vụ Lời Chúa, Phụng vụ Thánh Tẩy, và Phụng vụ Thánh Thể. Thánh lễ được cử hành trong bầu khí thật long trọng với sự tham dự sốt mến của cộng đoàn dân Chúa.

Xin Chúa Giê-su Phục sinh thêm sức mạnh và lòng tin yêu trên mỗi con dân Giáo xứ Thiện Mỹ, để với ơn Chúa nâng đỡ, mọi người biết tỏa lan niềm vui phục sinh trong đời sống đức tin mỗi ngày.

BTT Gx. Thiện Mỹ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top