Tâm tình đơn sơ của giáo họ Đồng Tâm dâng lên Mẹ Maria

“Đây muôn hoa tươi xinh Đồng Tâm dâng Mẹ Nữ Vương,
Đây hoa khoe sắc màu vàng đỏ xanh trắng tím,
Maria Mẹ ơi đây ngàn hoa dâng về Mẹ yêu,
Dâng lên kính mừng Mẹ, Mẹ nhận lấy tâm thành tiến dâng”.

Chúa Nhật, ngày 29/5/2022, cộng đoàn giáo họ Đồng Tâm, thuộc xứ Vụ Bản miền Hòa Bình, đã hân hoan tổ chức ngày bế mạc tháng Hoa và rước kiệu Tôn vinh Đức Mẹ quanh khuôn viên ngôi nhà nguyện nhỏ bé, để bày tỏ tâm tình tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã thương ban muôn hồng ân cho từng người trong cộng đoàn.

Nhờ sự quan tâm của quý Cha, quý sơ Tu đoàn Truyền Tin Hà Nội, nên trong suốt Tháng Hoa vừa qua, giáo họ luôn có những buổi dâng hoa kính Mẹ Maria.

Đúng 17g00, cha Giuse Trần Văn Hùng, phó xứ Vụ Bản đã chủ sự cuộc rước. Đoàn rước khởi hành với Thánh giá nến cao, theo sau là các các đội hoa và cộng đoàn dân Chúa lần lượt xếp thành hai hàng, sau cùng là kiệu hoa và kiệu Đức Mẹ và Cha chủ tế. Đoàn rước vừa tiến bước quanh khuôn viên giáo họ vừa dâng lời kinh tiếng hát mến yêu và ngợi khen tôn vinh Mẹ Maria.

Kết thúc cuộc rước, đội hoa thiếu nhi các chị các bà dâng kính lên Đức Mẹ những tâm tình và ước nguyện được gửi gắm qua những đóa hoa tươi xinh, những làn hương trầm nghi ngút, những ánh nến lung linh, những điệu quạt nhịp nhàng, thành kính tri ân Mẹ.

Sau những vãn hoa, cộng đoàn bước vào Thánh lễ trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng. Thánh lễ do cha phó xứ Giuse Trần Văn Hùng chủ tế.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha phó Giuse có lời cám ơn quý dì Tu đoàn Truyền Tin Hà Nội đã về hướng dẫn các em thiếu nhi, các chị các bà tập dâng hoa trong suốt thời gian qua. Cha cũng cám ơn các em thiếu nhi và tất cả mọi thành phần dân Chúa đã tích cực, hi sinh, đóng góp công sức của mình trong suốt Tháng Hoa vừa qua, đặc biệt trong buổi rước kiệu, dâng hoa tôn kính Mẹ Maria hôm nay.

Thánh lễ kết thúc trong bầu khí vui tươi và hân hoan.

Lạy Mẹ Maria, xin đón nhận những ý nguyện của chúng con và tiếp tục đồng hành, chở che chúng con trong cuộc sống mỗi ngày. Và xin Mẹ giúp cho mỗi người chúng con, biết dõi bước theo Mẹ đi vào đời, rạng soi trần thế bằng ánh sáng Lời Chúa, bằng sức nóng của tình yêu thương – tha thứ, quảng đại và cảm thông.

Antôn Hoành Tráng
Truyền thông Giáo hạt Mỹ Đức Hòa Bình

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top