Tân giáo xứ Cao Mật Bến chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

Chúa Nhật II Mùa vọng, ngày 08/12/2019, tân giáo xứ Cao Mật Bến đã long trọng chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây là lần đầu tiên giáo xứ được chầu Mình Thánh Chúa trong cương vị là giáo xứ.

Vào lúc 6h00, Cha xứ Giuse Nguyễn Quốc Sỹ đã đặt Mình Thánh Chúa, sau đó các hội đoàn và các Giáo xứ thay phiên nhau thờ lạy Chúa Giê-su Thánh Thể trong tâm tình tôn vinh và cảm tạ tình thương Chúa đã và đang tuôn đổ thật dạt dào trên quê hương giáo xứ.

Cao điểm của ngày chầu lượt là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30 do Cha Gioan Baotixita Nguyễn Ngọc Tiến, linh hướng đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội chủ tế, cùng đồng tế với ngài có Cha Giuse Nguyễn Văn Diễm, phó giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, Cha quản hạt Brunô Nguyễn Văn San, quý Cha trong và ngoài Giáo phận. Cùng hiệp dâng  trong Thánh lễ có quý Thầy, quý Sơ, quý khách xa gần đã về thông công ngày chầu lượt.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse tân chính xứ đã thay mặt cộng đoàn cám ơn quý Cha, quý khách về tham dự ngày chầu lượt để cầu nguyện cho giáo xứ. Ngài cũng không quên gửi lời chúc mừng đến Cha Gioan Nguyễn Mạnh Hùng, nhân kỷ niệm 32 năm ngày hồng ân lãnh chức linh mục.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha phó giám đốc Giuse Nguyễn Văn Diễm đã chia sẻ ý nghĩa của Bí tích Thánh Thể với cộng đoàn trong ngày chầu Mình Thánh Chúa, qua đó Cha cũng mời gọi cộng đoàn siêng năng tìm gặp Chúa Kitô, để từ đó có thể mang Chúa đến cho anh chị em đồng loại ngang qua đời sống công bằng và yêu thương của mình.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc ngày chầu được cử hành vào lúc 16h30.

Ước mong rằng, ngày vui trọng đại này sẽ là nguồn động lực nâng đỡ tinh thần của mỗi người con nơi tân giáo xứ Cao Mật Bến, để đón mừng đại lễ Giáng Sinh sắp tới.

16987 chau 3
16987 chau 2

Giáo xứ Cao Mật Bến

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top