Tân linh mục Gioan Phạm Văn Đát dâng Thánh lễ tạ ơn

Ngay sau ngày được lãnh nhận thiên chức linh mục tại nhà thờ giáo xứ Hoàng Nguyên, ngày 04/12/2021 tân linh mục Gioan Phạm Văn Đát trở về quê hương giáo xứ Hà Thao để dâng Thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho các đấng bậc, giáo xứ, quý ân nhân và thân nhân.

Từ sáng sớm, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ cùng quý khách đã trở về với giáo xứ Hà Thao để chúc mừng cho ngày hồng phúc của tân linh mục Gioan, cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Những bó hoa, những lời chúc và nụ cười rạng rỡ khiến bầu khí Giáo xứ thêm phần vui vẻ hân hoan.

Tâm tình của Thánh lễ tạ ơn trước hết là để cảm tạ Thiên Chúa vì hồng ân mà tân chức được lãnh nhận. Sau là để cầu xin Thiên Chúa tiếp tục tuôn đổ những ơn lành, để tân linh mục Gioan trung thành với sứ mạng như câu Lời Chúa mà Cha đã chọn cho đời linh mục của mình “Được ơn phục vụ thì phải phục vụ” (Rm 12,7).

Thánh lễ sáng ngày 4/12 bắt đầu lúc 9h30 phút. Đoàn rước đồng tế đã tiến vào cung thánh trong tiếng kèn trống vang rộn. Hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn có quý Cha trong và ngoài giáo phận, quý Tu sĩ nam nữ, gia đình linh tông, quý ân nhân và cộng đoàn dân xứ Hà Thao.

Sau khi ông chánh đại diện giáo xứ Hà Thao, gửi lời cảm ơn đến quý Cha và đặc biệt chúc mừng tân linh mục Gioan, Thánh lễ do tân chức chủ tế đã được long trọng cử hành.

Trong bài giảng, cha Gioan Nguyễn Mạnh Hùng có đôi điều suy tư về đời linh mục. Chức tư tế được đặt nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu, đó là lý do mà lễ Thánh Tâm được dành để xin ơn thánh hóa các linh mục. Cha nhấn mạnh rằng lý tưởng của đời linh mục là phục vụ con người và hoàn toàn thuộc về Thiên Chúa. Niềm vui cũng chính là cốt lõi trong đời sống linh mục khi phục vụ đoàn chiên của Chúa.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể. Đây là giây phút linh thiêng đầu tiên tân chức được dâng lên Thiên Chúa Hiến lễ Tạ ơn là chính Mình và Máu Đức Giêsu Kitô.

Sau lời nguyện hiệp lễ, tân linh mục Gioan đã dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, gửi gắm lời tri ân đến quý Cha, Cha nghĩa phụ, thân mẫu, quý Tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn vì những sự động viên, nâng đỡ trong hành trình theo đuổi ơn gọi tận hiến.

Hành trình 16 năm lắng nghe và đi theo tiếng Chúa của tân linh mục Gioan giờ đã bước sang một trang mới với nhiều niềm hy vọng, cậy trông. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Maria và Thánh Cả Giuse, ban cho cha Gioan cùng các tân linh mục được muôn ơn phúc và luôn trung với sứ mạng Chúa trao phó.

VIDEO – TÂN LINH MỤC DÂNG LỄ TẠ ƠN TẠI GIÁO XỨ HÀ THAO

BTT Gx. Hà Thao

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top