Tân Linh Mục Giuse Nguyễn Ngọc Thảo Dâng Lễ Tạ Ơn Tại Giáo Xứ Bái Xuyên

Thứ ba, ngày 20 tháng 9 năm 2016, giáo xứ Bái Xuyên hân hoan chào đón quý cha, quý tu sĩ, quý thân nhân, ân nhân, quý khách cùng hội tụ về ngôi thánh đường giáo xứ để chung lời tạ ơn Thiên Chúa cùng với Tân linh mục Giuse Nguyễn Ngọc Thảo, một người con của quê hương đã được Thiên Chúa yêu thương, tuyển chọn lên thánh chức Linh mục.

Xem thêm hình tại đây

Sau bao ngày tháng kiên tâm và phó thác trên hành trình dâng hiến cho Thiên Chúa với mong ước được thay đổi chính mình trong thiên chức linh mục. Ngày 25 tháng 8 năm 2016, cùng với mười phó tế khác, tân tiến chức Giuse đã được Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng – Giám mục phụ tá Giáo phận Sài Gòn, đặt tay truyền chức linh mục tại nhà thờ Phú Trung, Phường 12, Quận Tân Bình. Kể từ giây phút đó, ước mơ làm linh mục đời đời của Tân chức theo linh đạo của Hội Dòng Thừa Sai Việt Nam đã đơm bông kết trái. Cũng kể từ đây, Tân chức không còn sống cho chính mình, nhưng được thánh hiến để dành trọn con người và cuộc đời mình cho Thiên Chúa và phục vụ cộng đoàn dân thánh.

Với châm ngôn sống đời linh mục: “Yêu Như Ngài” (Ga 13, 1). Tân chức cũng như mọi người luôn hi vọng cuộc đời và con người của Tân Linh mục sẽ trở thành một Alter Christus – nghĩa là một Chúa Kitô khác giữa dân của Người, tiếp tục bước những bước vững chãi ở tương lai phía trước, những bước đi chan chứa yêu thương cùng Thầy Giê-su trên con đường của sự thật và sự sống, để đem tin yêu cho mọi người, để thánh hóa đoàn dân của Chúa.

Với sự hiện diện của quý cha bản hương và quý cha khách, quý Sơ dòng Mến Thánh giá Bái Vàng, cùng đông đảo bà con giáo dân, đặc biệt nhờ sự sắp xếp, bố trí chu đáo tận tình của cha xứ Phanxicô Vũ Đức Văn, đã giúp cho Thánh lễ tạ ơn được diễn ra thật sốt sắng trong bầu khí thánh thiêng. Điều đó đã không những để lại cho chính tân chức mà còn đem đến cho tất cả quý cộng đoàn hiện diện những dấu ấn sâu đậm trong tâm hồn. Những tâm tình và ý nghĩa của ngày lễ đã giúp tất cả mọi người hiện diện thuộc mọi bậc sống khơi thắm lại hồng ân đầu đời Chúa ban.

Giuse Hiệu

Ảnh: Mai Đức Hướng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top