Tân linh mục Giuse Trần Văn Hùng dâng Thánh lễ tạ ơn trên quê hương

Tiếp nối niềm vui ngày hồng phúc được Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đặt tay phong chức linh mục tại nhà thờ giáo xứ Hoàng Nguyên, Tân linh mục Giuse Trần Văn Hùng đã trở về quê hương giáo xứ Phúc Lâm để dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và tri ân tổ tiên vào ngày 04/12/2021.

Trong bầu khí rực rỡ sắc màu của cờ, hoa cùng với tấm lòng mến yêu tân linh mục Giuse, ngay từ sáng sớm ngày 04/12/2021, đông đảo quý vị quan khách, ân nhân, thân nhân xa gần trở về với giáo xứ Phúc Lâm để chúc mừng cho Giáo xứ nói chung và các riêng cho tân linh mục Giuse.

Đúng 9h30, trong không gian âm vang tiếng chuông trống giòn giã, đoàn đồng tế tiến lên bàn thánh để cùng với tân linh mục Giuse dâng Thánh lễ tạ ơn. Hiệp dâng cùng tân chức có sự hiện diện của cha quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình Giuse Nguyễn Văn Thoan; Cha nghĩa phụ Giuse Nguyễn Ngọc Hinh cùng đông đảo quý Cha, quý Tu sĩ, quý ông bà cố, quý khách xa gần và giáo dân giáo xứ Phúc Lâm.

Mở đầu Thánh lễ, tân linh mục Giuse mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý với ngài cầu nguyện cho các đấng bậc, cho quê hương giáo xứ, cũng như quý ân nhân và thân nhân.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Hinh đã nhấn mạnh mầu nhiệm của chức linh mục mà Thiên Chúa đã tuyển chọn. Bên cạnh đó, Cha Giuse cũng cho cộng đoàn thấy rõ các đặc tính, phẩm tính của chức linh mục để chu toàn sứ vụ Chúa trao. Từ đó, ngài mời gọi các tín hữu luôn hăng say cầu nguyện cho các linh mục để các ngài luôn trung tín trong ơn gọi của mình, xứng đáng với chức linh mục như lòng Chúa ước mong.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Giáo xứ đã có đôi lời bày tỏ tâm tình với Tân linh mục Giuse. Sau nhiều năm tháng ước mong, khát khao có một linh mục quê hương, ngày hôm nay mong ước đó đã thành hiện thực. Ngoài ra, vị đại diện cũng không quên tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý Cha, quý Tu sĩ, và quý khách đã dành những tình cảm sâu sắc cho Giáo xứ nói chung và cách riêng cho tân linh mục Giuse.

Cùng với đó, tân linh mục Giuse cũng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm tạ, tri ân Đức Tổng Giám mục Giuse, Cha nghĩa phụ, quý Cha, quý ân nhân, thân nhân đã nâng đỡ, quan tâm, đồng hành cùng Cha trên bước đường tìm hiểu ơn gọi, trong những năm tháng Cha học ở Đại Chủng viện cũng như trong thời gian phục vụ tại các giáo xứ.

Ước mong với ý niệm lấy câu Kinh Thánh “Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” (2Cr 5, 14) làm kim chỉ nam cho đời linh mục của mình, tân linh mục Giuse luôn luôn được Thiên Chúa là tình yêu nâng đỡ trên đường đời để Cha chu toàn và bình an trong sứ vụ linh mục hôm nay, ngày mai và suốt đời.

BTT Gx. Phúc Lâm

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top