Tân linh mục Phao-lô dâng lễ tạ ơn tại quê hương Giáo xứ Hà Thao

Vào sáng thứ Năm, ngày 12/10/2023, tân linh mục Phao-lô Dương Văn Tuấn đã trở về quê hương Giáo xứ Hà Thao, thuộc Giáo hạt Phú Xuyên, để dâng Thánh lễ tạ ơn. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí ngập tràn niềm hạnh phúc và hân hoan của gia đình tân chức cũng như toàn thể cộng đoàn.

Thiên chức linh mục là một hồng ân vô giá mà Thiên Chúa ban tặng cho con người, mặc dù thân phận con người yếu đuối, hèn mọn. Qua linh mục, Thiên Chúa tiếp tục thực thi sứ vụ cứu chuộc nhân loại. Ý thức được hồng ân thánh chức, Cha Phao-lô đã dâng Thánh lễ đầu đời linh mục trong lời tạ ơn, đồng thời dâng lời cầu nguyện cho Giáo xứ, tổ tiên, thân nhân, ân nhân và toàn thể cộng đoàn.

Thánh lễ cử hành lúc 9h30 với sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài Giáo hạt Phú Xuyên, quý cha bản hương, quý thầy, quý sơ, quý cố, ân thân nhân Cha Phao-lô cùng cộng đoàn dân Chúa gần xa.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha Giu-se Nguyễn Hữu Lam nói về vai trò của một mục tử được sai đi làm tông đồ cho Chúa, trở thành cánh tay nối dài của Thiên Chúa để ban phát những ơn lành cho dân. Qua linh mục, ơn Chúa được ban cho dân qua các bí tích được cử hành.

Tuy nhiên hành trình sống ơn gọi linh mục không thiếu những khó khăn, thử thách. Vì thế, Cha Giu-se mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Cha mới trên bước đường thực thi sứ vụ, để luôn sống và làm theo ý Chúa, dám dâng hiến tất thảy cho nhân loại.

Thánh lễ tiếp tục cử hành với phần Phụng vụ Thánh Thể. Giây phút xúc động khi Cha Phao-lô lần đầu tiên được đọc lời truyền phép để tấm bánh, ly rượu trở nên Mình và Máu Đức Giê-su. Dấu ấn này sẽ không bao giờ nhạt phai trong đời linh mục của ngài.

Cuối Thánh lễ, cộng đoàn cùng sốt sắng đọc Kinh Cầu nguyện cho tân linh mục. Vị đại diện Giáo xứ cũng dành đôi lời chúc mừng Cha Phao-lô và ông bà cố trong ngày hồng phúc này. Đáp lời, tân linh mục Phao-lô bày tỏ tâm tình cảm tạ Chúa, tri ân quý cha, thân phụ thân mẫu, cùng toàn thể cộng đoàn đã cộng tác để Thánh lễ được diễn ra cách sốt sắng.

Trong Thánh lễ truyền chức linh mục ngày 11/10/2023, Đức Tổng Giám mục Giu-se đã trao bài sai cho Cha Phao-lô về làm phó xứ Hoàng Nguyên. Với việc 8 thầy phó tế được truyền chức, linh mục đoàn TGP Hà Nội hiện có 209 cha. Trong đó, 12 cha nghỉ hưu và 6 cha đang du học tại Rô-ma, Mỹ và Pháp. Xin quý cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các tân linh mục, để các ngài luôn trung thành theo con đường tận hiến và trở nên người mục tử như lòng Chúa mong ước.

BTT Gx. Hà Thao

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top