Tập huấn Ban Điều hành Hiệp đoàn Cha Thánh Ven Giáo hạt Phủ Lý

Chúa nhật, ngày 12/03/2023, tại giáo xứ Bích Trì, Ban Điều hành các xứ đoàn của Hiệp đoàn Cha Thánh Ven Giáo hạt Phủ Lý có buổi huấn luyện, đồng thời gặp gỡ chia sẻ về hiện trạng phong trào Thiếu nhi Thánh Thể nơi các xứ đoàn, các giáo xứ trong Giáo hạt.

Tham dự ngày huấn luyện có 70 tham dự viên là những người đang điều hành Thiếu nhi Thánh Thể của 28 giáo xứ cùng quý cha tuyên úy, quý sơ trợ úy trong Giáo hạt Phủ Lý.

Về huấn luyện cho Ban Điều hành có Cha Tuyên úy Liên đoàn Đa-minh Savio, quý Sơ, quý trưởng đặc trách của Liên đoàn.

Đúng 8h00, Chúa nhật III Mùa Chay, quý Ban Điều hành của các Giáo xứ đã có mặt đầy đủ tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Bích Trì. Sau khi chào hỏi gặp gỡ, điểm danh, chia đội… các tham dự viên tiến vào nhà thờ viếng Chúa Giê-su Thánh Thể.

Khởi đầu cho ngày Huấn luyện là nghi thức chào cờ

Với Bài khoá đầu tiên “Vai trò của Thánh Kinh trong việc giáo dục, tổ chức và điều hành TNTT”, cha Tuyên úy Liên đoàn Giuse Đào Trọng Thành đã chia sẻ và giúp các tham dự viên thấy tầm quan trọng của Thánh Kinh trong việc giáo dục các em trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, qua Kinh Thánh các em dễ dàng đến với Chúa Giê-su … Bên cạnh đó, Cha cũng giúp cho các tham dự viên biết rõ vai trò, trách nhiệm của trưởng xứ đoàn và Ban Điều hành.

Với mong muốn lãnh đạo phong trào TNTT được tốt, trưởng Anlphongso Trương Nhật Vinh đã giúp các tham dự viên mẫu gương lý tưởng đó chính là Đức Giê-su, với 5 chữ C đơn giản, dễ nhớ nhưng lại rất hiệu quả đó là: Cầu nguyện, Cúi mình, Củng cố, Chăm sóc và Chia sẻ.

Kết thúc buổi sáng với bài khóa của cha Giuse Trần Mạnh Hiệp khi ngài nhắc lại cho Ban Điều hành hãy bám chặt vào 10 phương pháp mỗi khi huấn luyện dạy dỗ các Thiếu nhi. Từ phương pháp tự nhiên sẽ hướng các em đến phương pháp siêu nhiên, và sẽ dẫn các em đến với Chúa Giê-su Thánh Thể một cách dễ dàng.

Vẫn với tinh thần hăng say học hỏi, chia sẻ, buổi chiều các tham dự viên được Sơ Maria Bùi Thị Lanh chia sẻ về Người Huynh trưởng trong vai trò điều hành.

Giờ thảo luận, tọa đàm dưới sự hướng dẫn của Cha Tuyên úy Liên đoàn và cha Tuyên úy Hiệp đoàn đã khép lại ngày huấn luyện cho Ban Điều hành và cũng là mở ra những hướng đi mới cho các xứ đoàn, các giáo xứ trong Giáo hạt Phủ Lý.

Kết thúc ngày huấn luyện, các tham dự viên ra về với niềm vui phấn khởi, với niềm hy vọng cho những bước phát triển của Phong trào TNTT. Xin Chúa chúc lành cho ngọn lửa yêu mến, cho niềm hy vọng luôn cháy sáng nơi quý Ban Điều hành để cùng với cha Tuyên úy Hiệp đoàn, quý Sơ trợ úy chăm sóc dạy dỗ mỗi thiếu nhi ngày một thăng tiến trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể của Tổng Giáo phận.

BTT Hiệp đoàn Cha Thánh Ven

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top