TGP Hà Nội mừng lễ Chúa lên trời trong bối cảnh dịch bệnh

Vào lúc 10g00, thứ Năm ngày 13/5/2021, tại Nhà thờ Chính tòa Hà Nội, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã cử hành Thánh lễ đại triều mừng trọng thể Chúa Giêsu lên trời. Thánh lễ được cử hành trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát và lan rộng nhiều nơi.

Do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19, Thánh lễ mừng Chúa lên trời hôm nay chỉ có sự hiện diện của cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, quý Cha trong giáo hạt Chính tòa và một số ít anh chị em giáo hữu. Dưới ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều giáo xứ trong Tổng Giáo phận không thể cử hành lễ Chúa lên trời, bởi vậy Thánh lễ Đại triều hôm nay đã được truyền hình trực tiếp để đông đảo thành phần dân Chúa cùng hiệp thông tham dự.

Xuyên suốt Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã giúp cộng đoàn phụng vụ xác tín mạnh mẽ hơn về sự hiện diện của Chúa trong mọi giây phút cuộc đời khi khẳng định “Chúa Giêsu về trời mở ra một khởi đầu mới đó là khởi đầu của kỷ nguyên Chúa Thánh Thần, khởi đầu của kỷ nguyên Giáo hội là hiện thân của Chúa Giêsu và đó cũng là khởi đầu hành trình đức tin, một cuộc lên đường mới đối với những người tín hữu chúng ta.”

Đức TGM Giuse đã khép lại bài giảng với việc trích dẫn lời nguyện của Giáo Hội trong kinh Tiền Tụng, để khẳng định niềm tin được chung chia hạnh phúc Nước Trời với Đức Giêsu “Chúng con vui mừng tạ ơn Chúa, bởi vì Chúa Giêsu là đầu đã ra đi trước chúng con và chúng con là thân thể của Người. Chúng con cũng tin chắc một điều, đầu đi đến đâu thì các chi thể của thân cũng đi đến đó.”

Cuối Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã ban phép lành trọng thể cùng với lời sai đi mà Giáo Hội gửi đến cho mọi thành phần dân Chúa.

Đặc biệt, nhân ngày mừng lễ Chúa về trời, Đức TGM Giuse đã nhắc nhớ mọi thành phần dân Chúa trong Tổng Giáo phận, hãy hướng về cuộc sống trần thế hằng ngày trong thời điểm đại dịch vẫn đang bùng phát một cách khó lường. Qua đó ngài mời gọi mọi người cùng cầu nguyện cho thế giới, đặc biệt cho đất nước Việt Nam thân yêu được bình an và chung tay với các nhà chức trách, cùng anh chị em áp dụng những biện pháp chống dịch để bệnh dịch sớm chấm dứt.

Chúa Giêsu đã về Trời nhưng Người vẫn luôn hiện diện và đồng hành với mọi người trong mọi giây phút. Người vẫn là nguồn hy vọng và cùng đích để mọi con dân trong Tổng Giáo phận và mọi người cùng hướng tới.

TRỰC TIẾP – ĐẠI LỄ MỪNG CHÚA GIÊSU LÊN TRỜI

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top