Thành lập đội bóng tham gia giải bóng đá Giáo sĩ Việt Nam

Để chuẩn bị cho giải bóng đá Giáo sĩ Việt Nam do Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức, trong hai ngày 15-16/6/2022, Ban Thể Thao của Tổng Giáo Phận Hà Nội đã tổ chức buổi tập luyện tại giáo xứ Từ Châu cho quý Cha sẽ chuẩn bị tham gia giải đấu và chính thức công bố thành lập đội bóng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới, “vì một Giáo Hội hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ”, Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức giải bóng đá Giáo sĩ Việt Nam với tên gọi Cúp Hiệp Hành 2022-2023, trong đó Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh, chủ tịch Hội đồng Giám Mục Việt Nam, làm trưởng ban.

Nhằm mục đích thể hiện tinh thần hiệp hành, chào mừng Đại hội Hội đồng Giám mục Việt Nam vào tháng 10 năm 2022; nâng cao vị thế và tinh thần các Giáo phận; cũng như tăng cường nối kết huynh đệ Linh mục giữa các giáo phận với nhau, giải bóng đá Giáo sĩ đã quy tụ 19 đội bóng đến từ các giáo phận: Hà Nội, Hưng Hóa, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Bùi Chu, Phát Diệm, Thanh Hóa, Vinh, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng, Qui Nhơn, Nha Trang, Kon Tum, Buôn Mê Thuột, Phan Thiết, Xuân Lộc và Bà Rịa. Các đội bóng sẽ được chia bảng để thi đấu vòng loại giữa các Giáo tỉnh Hà Nội, Huế và Sài Gòn. Dự kiến giải đấu sẽ bắt đầu vào tháng 7 và sẽ kết thúc vào giữa tháng 10/2022. Hiện nay, Ban Tổ chức vẫn đang tiếp tục có các cuộc họp để chuẩn bị cho giải đấu được diễn ra tốt đẹp.

Riêng TGP Hà Nội, quý Cha trong Ban Thể Thao đã tổ chức buổi tập luyện tại giáo xứ Từ Châu cho quý Cha sẽ chuẩn bị tham gia giải đấu. Trong hai ngày 15-16/6/2022, quý Cha đã được tập luyện dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Đào Thị Miện, cựu cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Tuy mệt mỏi và chưa quen với những bài luyện thể lực và kỹ thuật nhưng quý Cha vẫn cảm thấy vui vẻ và hào hứng.

Đặc biệt lúc 11h00 thứ Năm, ngày 16/6, Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên đã hiện diện tại giáo xứ Từ Châu và công bố chính thức thành lập đội bóng tham gia giải bóng đá Cúp Hiệp Hành 2022. Mở đầu buổi gặp gỡ, cha Giuse Nguyễn Văn Hải (chính xứ Đàn Giản) đã trình lên Đức TGM Giuse Ban Huấn luyện và Điều hành của đội bóng.

Ban Thể Thao TGP Hà Nội
Trưởng ban: Cha Giuse Nguyễn Văn Hải (giám quản Đàn Giản)
Phó ban: Cha Giuse Nguyễn Văn Pháp (chính xứ Tràng Châu)
Thư ký: Cha Giuse Nguyễn Văn Linh (chính xứ Từ Châu)
Thủ quỹ: Cha Giuse Nguyễn Hữu Lam (chính xứ Sở Hạ)

Ban Huấn luyện đội bóng
Trưởng ban: Cha Giuse Tạ Xuân Hòa (chính xứ An Phú)
Phó ban 1: Cha Phaolô Phạm Văn Mạnh (chính xứ Hoàng Nguyên)
Phó ban 2: Cha Giuse Phạm Công Nguyên (chính xứ Tiêu Thượng)

Ban Đời sống
Trưởng ban: Cha Giuse Nguyễn Văn Pháp (chính xứ Tràng Châu)
Phó ban 1: Cha Vincente Phạm Văn Thắng (chính xứ Trung Đồng)
Phó ban 2: Cha Giuse Trần Đức Hội (chính xứ An Khoái)

Cùng với việc công bố này, Đức TGM Giuse đã khích lệ quý Cha gia tăng tình hiệp nhất giữa các Linh mục trong và ngoài Tổng Giáo Phận.

Ước mong giải đấu sẽ diễn ra tốt đẹp và đạt được những mong ước mà Ban Tổ chức đã đề ra.

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top