Thành lập giới trẻ giáo xứ An Thái

Sau hơn nhiều tháng tập trung sinh hoạt và củng cố ban đại diện tương đối ổn định, ngày 30/7/2022 vừa qua, giới trẻ giáo xứ An Thái đã được chính thức ra mắt trong Thánh lễ đầy trang trọng và sốt sắng.

Thánh lễ do cha xứ Phaolô Nguyễn Trung Thiên chủ tế. Đồng tế có sự hiện diện của cha phó thường trực Phêrô Tạ Văn Thắng, Cha phó đặc trách giới trẻ giáo hạt Chính tòa Giuse Nguyễn Văn Mạnh, SDB. cùng sự hiệp thông tham dự của các bạn trẻ và cộng đoàn dân Chúa.

Niềm vui được nhân lên khi trước Thánh lễ, các bạn giới trẻ Giáo xứ có cơ hội được giao lưu học hỏi Giáo lý DOCAT cùng với các bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong cụm I của giáo hạt Chính Tòa. Lấy cảm hứng từ tinh thần người trẻ, Cha phó Phêrô chào đón giới trẻ bằng tình yêu nồng ấm của người mục tử, cùng với đó là những chia sẻ hữu ích giúp các bạn cảm nhận được sự hiện diện của Đức Kitô, ngang qua đó, người trẻ Công giáo ra đi giới thiệu và làm chứng cho Chúa trong đời sống thường ngày.  

Trong giờ thảo luận và phản biện, các bạn trẻ đã cùng nhau đưa ra quan điểm, ý kiến cá nhân về các vấn đề xã hội như có hay không việc sống thử trước hôn nhân; và cha mẹ liệu đã làm tròn bổn phận của mình khi để con cái ở nhà cho ông bà giáo dục, còn mình thì đi làm ăn xa kiếm tiền? Nội dung thảo luận là những vấn đề thiết thực trong đời sống thường ngày nên các bạn trẻ đã cùng nhau thảo luận sôi nổi, tranh luận và phản biện cuối cùng là đúc kết lại cho mình những kinh nghiệm quý giá trước những thách đố trong đời sống xã hội hôm nay, dưới ánh sáng của Tin Mừng và Giáo huấn xã hội của Hội thánh.

Cao điểm của buổi giao lưu và học hỏi là Thánh lễ trọng thể công bố thành lập Giới trẻ giáo xứ An Thái. Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế Phaolô gửi lời chào chúc đến các bạn trẻ và nhắn nhủ các bạn hãy sống thanh thoát để vươn tới Đức Kitô là cùng đích cuộc đời. Trong bài giảng lễ, lấy cảm hứng từ Tin Mừng Chúa Nhật XVIII thường niên và những câu chuyện đời thực, cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh, SDB. đưa ra một vấn nạn có thể nói là tâm điểm trong thời đại công nghệ số hôm nay “Tiền nhiều để làm gì?”. Không thể phủ nhận giá trị vật chất và tinh thần mà tiền bạc mang lại, nhưng chính nó cũng là con dao hai lưỡi khiến bao cuộc hôn nhân đổ vỡ, tình cảm anh em trong gia đình bị rạn nứt. Ngang qua đó, Cha Giuse hướng các bạn trẻ hãy chạy đến cùng đích của cuộc đời, ấy chính là Đức Kitô, Đấng đang sống và sống tràn đầy trong tâm hồn mỗi người chúng ta.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha chủ tế Phaolô không quên chúc mừng giới trẻ giáo xứ An Thái và cầu chúc cho hội dưới sự hướng dẫn của Cha phó Phêrô, sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp trong tình yêu quan phòng của Thiên Chúa.

Sau Thánh lễ trọng thể, quý Cha, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, đại diện các ban ngành và toàn thể các bạn trẻ tham dự hôm nay đã cùng nhau chung chia niềm vui trong bữa tiệc huynh đệ và chương trình hoan ca văn nghệ. Sự hiện diện của quý Cha, quý chức, cách đặc biệt là những người âm thầm cách này cách khác phục vụ cho ngày gặp mặt chính là niềm vui, động lực và lửa mến thúc đẩy tinh thần gắn kết và sức sống của người trẻ.

Ước mong với tinh thần hăng say, hiệp hành và phục vụ; giới trẻ An Thái mỗi ngày phát triển, đoàn kết và cùng nhau xây dựng đời sống cộng đoàn Giáo xứ. Qua đó, người trẻ An Thái họa lại hình ảnh Đức Ki-tô đang sống nơi mình, đồng thời giới thiệu Chúa đến với mọi người xung quanh bằng chính đời sống chứng tá hy sinh âm thầm của mình.

Giáo xứ An Thái

Print
Email
Scroll to Top