Thành lập Tủ Sách Hy Vọng tại Giáo xứ Thiện Mỹ

Trong tâm tình Vui Mừng và Hy Vọng, vào Chúa Nhật ngày 08 tháng 10 vừa qua, câu lạc bộ Phaxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận đã thành lập “Tủ Sách Hy Vọng” tại Giáo Xứ Thiện Mỹ – Tổng Giáo Phận Hà Nội với sự cộng tác của cha quản xứ Phêrô Lại Quang Trung và các bạn Giới trẻ Giáo xứ. Đây là tủ sách Hy Vọng thứ 8 được Câu Lạc Bộ (CLB) xây dựng tại các giáo xứ.

Với tinh thần phục vụ và ước mong cổ võ sứ điệp Hy Vọng của Đức cố Hồng Y Phanxicô Xaviê, ngay từ trước ngày diễn ra buổi ra mắt Tủ Sách Hy Vọng một tháng, các thành viên đại diện cho CLB đã có chuyến đi tiền trạm về giáo xứ Thiện Mỹ để gặp gỡ, giới thiệu, xin ý kiến và lên kế hoạch cộng tác cùng với cha quản xứ, các vị đại diện Ban Hành Giáo, Giới Trẻ và phụ trách Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Thiện Mỹ.

Giáo xứ Thiện Mỹ là một giáo xứ có truyền thống lâu đời thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội. Phong trào Giới trẻ và Thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ phát triển mạnh với khoảng 80 bạn giới trẻ và hơn 300 em thiếu nhi. Tuy nhiên, trước sự phát triển của xã hội và những lý do khách quan nên văn hóa đọc gần như vẫn còn xa lạ với đa phần Giới trẻ và Thiếu nhi trong giáo xứ.

Sau khi đón nhận những thông tin về Giáo xứ và với những ngày tháng chuẩn bị cho Tủ sách số 08 trong tinh thần phục vụ, 06 giờ sáng Chúa Nhật ngày 08 tháng 10, mười lăm thành viên đại diện cho CLB đã có mặt tập trung tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Giáo xứ Thái Hà để lên đường về với giáo xứ Thiện Mỹ cùng với những cuốn sách tri thức và niềm Vui Mừng – Hy Vọng.

Đặt chân tới Giáo xứ, các thành viên của CLB gặp gỡ, trao đổi cùng cha quản xứ Phêrô, các vị đại diện Giáo xứ cùng các bạn Giới trẻ Thiện Mỹ tổ chức phân loại, sắp xếp tủ sách. Công tác kiểm tra và kết nối âm thanh, hình ảnh để phục vụ cho chương trình vào buổi chiều cũng được các bạn Giới trẻ hỗ trợ thực hiện.

14 giờ 30 phút chiều cùng ngày, hơn hai trăm bạn thiếu nhi cùng với các bạn giới trẻ đã có mặt, ổn định vị trí trong thánh đường giáo xứ để chờ đón chương trình giao lưu chia sẻ Tủ Sách Hy Vọng. Với niềm yêu mến và đồng hành cùng Giới trẻ, cha quản xứ Phêrô đã hiện diện và chủ sự giờ phút cầu nguyện để xin ơn Chúa Thánh Thần ban xuống trên các bạn trẻ và chương trình. Cha quản xứ cũng đã có những lời chia sẻ ý nghĩa với các bạn trẻ về sự cần thiết văn hóa đọc trong thực tế Giáo hội và xã hội ngày nay.

Chương trình được khởi động bằng những vũ khúc sôi động của các bạn Giới Trẻ Thiện Mỹ. Tiếp đó là phần giới thiệu về thông tin và hoạt động của Câu Lạc Bộ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận đến từ chị Maria Nguyễn Việt Hà – thành viên CLB. Các bạn thiếu nhi cũng có được những giờ phút tìm hiểu kiến thức Giáo hội và xã hội trong không khí vui nhộn với những trò chơi do các thành viên của CLB tổ chức đan xen giữa các phần của chương trình. Nụ cười rạng rỡ trên môi những bạn trẻ nhận được phần quà là những cuốn truyện tranh Kinh Thánh, những cuốn sách về cuộc sống sau khi chiến thắng các trò chơi.

Kết thúc chương trình giao lưu chia sẻ, các thành viên CLB đã gửi tới tận tay các bạn nhỏ những món quà nhỏ kèm theo tấm hình Đấng Đáng Kính – Đức cố Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận cùng với lời Kinh xin ơn nhằm cổ võ cho tiến trình phong thánh Đức Cố Hồng Y. Tại khu vực thư viện Giáo xứ, các bạn trẻ chăm chú lắng nghe CLB giới thiệu các đầu sách, phổ biến cách thức hoạt động, nội quy và phương hướng phát triển Tủ Sách Hy Vọng Giáo Xứ Thiện Mỹ.

Trong khi cuộc sống xã hội đang không ngừng biến chuyển, kiến thức về Giáo hội và xã hội luôn là điều cần thiết cho mỗi cá nhân đặc biệt là các bạn trẻ. Là một Ki-tô hữu, đặc biệt là Ki-tô hữu trẻ, việc đọc sách để khám phá những tri thức mới luôn là việc cần được ưu tiên và cổ võ.

Như Đức cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận đã từng viết:

“HỌC ĐỂ BIẾT, HỌC ĐỂ CANH TÂN

HỌC ĐỂ PHỤC VỤ, ĐỂ YÊU MẾN”Đường Hy Vọng.

Mỗi thành viên câu lạc bộ cũng mong muốn được tấn tới học hỏi trong tinh thần Hy Vọng và thực hành chia sẻ tri thức bằng hoạt động xây dựng mô hình Tủ Sách Hy Vọng. Hãy cùng câu lạc bộ Phaxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận nối dài mỗi chấm để có đường Hy Vọng bằng cách đóng góp, xây dựng lên chính tủ sách của Giáo xứ các bạn và xa hơn bền bỉ sẽ là thư viện sách – của để dành cho rất nhiều thế hệ tương lai có một sân chơi bổ ích. Mọi thắc mắc hay cần sự hỗ trợ xây dựng mô hình và quản lý duy trì tủ sách liên hệ:

Văn Phòng Câu Lạc Bộ Phanxicô Xaviê nguyễn Văn Thuận – tầng 1 tòa nhà 7 tầng Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội – Nhà Thờ Thái Hà. Số 180/2 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội.

Email: clb.nguyenvanthuan@gmail.com

Facebook: facebook.com/duchongythuan

Bác Phaolo Lương Văn Mãn: 0975056149

Phêrô Nguyễn Thanh Tùng – SĐT: 0169.453.2886

Teresa Nguyễn Thị Nga – SĐT: 0914.508.846

tu sach 13
tu sach 13
tu sach 13
tu sach 13
tu sach 13
tu sach 4
tu sach 13
tu sach 13
tu sach 13
tu sach 13
tu sach 13

BTT CLB Fx. Nguyễn văn Thuận

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top