Thành lập Xứ đoàn Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su Giáo xứ Cát Lại

Hôm nay là một ngày đặc biệt đối với Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Giáo xứ Cát Lại, vì sau bao năm tháng âm thầm cầu nguyện, học hỏi và sinh hoạt, hôm nay sự hy sinh cố gắng và chờ mong của các em đã thành hiện thực khi được chính thức ra mắt và hòa mình vào sức sống trong phong trào TNTT Tổng Giáo phận Hà Nội”. Đó là lời mở đầu tâm tình của Cha xứ Giu-se Đào Bá Thuyết trong Thánh lễ ra mắt xứ đoàn TNTT Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su tại Giáo xứ Cát Lại vào ngày 24/8/2023. Nghi thức ra mắt do Cha Giu-se Đào Trọng Thành, Tuyên uý Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội chủ sự.

Đoàn TNTT Giáo xứ Cát Lại có tổng số 375 đoàn sinh, chia làm 4 ngành: Chiên con 50 em, Ấu nhi 150 em, Thiếu nhi 130 em, Nghĩa sĩ 45 em, dưới sự đồng hành và chăm sóc của Cha Tuyên úy xứ đoàn Giu-se Đào Bá Thuyết, sự cộng tác của các Trợ úy, Dự trưởng và Trợ tá. Đoàn TNTT dần dần được hình thành và đến nay chính thức được ra mắt.

Hiện diện trong Thánh lễ có Cha Tuyên úy Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô TGP Hà Nội, Cha Tuyên úy Xứ đoàn, quý thầy chủng sinh, quý sơ, các huynh – dự trưởng, Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Ban Mục vụ các Giáo họ, Ban Giáo lý, các em thiếu nhi, quý phụ huynh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, nghi thức tuyên hứa dành cho Dự trưởng và ra mắt xứ đoàn TNTT được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng do Cha Tuyên úy Liên đoàn chủ sự. 

Đầu tiên là nghi thức tuyên hứa dành cho 22 Dự trưởng, rồi đến các đoàn sinh theo từng ngành. Kế tiếp là nghi thức làm phép khăn và trao khăn cho các đoàn sinh. Cuối cùng là làm phép cờ đoàn và cờ đội. Ngay sau đó, cha Tuyên úy Xứ đoàn đã long trọng công bố văn thư công nhận đoàn TNTT Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su Giáo xứ Cát Lại. Sau cùng là nghi thức chào cờ diễn ra đầy trang nghiêm.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ việc ông Phi-lip-phê giới thiệu Chúa cho ông Na-tha-na-en, Cha Tuyên úy Xứ đoàn cũng mời gọi các em đoàn sinh và cộng đoàn hãy đến gặp gỡ Chúa qua việc cầu nguyện, siêng năng tham dự Thánh lễ và các bí tích, học hỏi giáo lý để giới thiệu Chúa cho những người khác ngay tại môi trường mình sống cũng như ở nơi mình làm việc.

Kết thúc bài chia sẻ là nghi thức tuyên hứa của Ban Điều hành Xứ đoàn và trao thư bổ nhiệm cho các Trưởng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho các trưởng và các đoàn sinh nói lên tâm tình tri ân tới quý Cha, quý thầy, quý sơ, Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Ban Giáo lý và cộng đoàn Giáo xứ.

Ước mong qua lời chuyển cầu của thánh Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su, anh chị em trong tân Xứ đoàn ngày một thăng tiến về đời sống đức tin, biết noi gương thánh quan thầy Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su, chuyên chăm cầu nguyện làm sáng danh Chúa và sống đúng như bốn khẩu hiệu mà các đoàn sinh vừa tuyên hứa.

BTT Gx. Cát Lại

Scroll to Top