Thánh lễ ban bí tích thêm sức cho 114 em thiếu nhi tại giáo xứ Nam Định

Vào lúc 09h00 sáng Chúa Nhật XXXIII Thường niên, ngày 17/11/2019, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Nam Định hân hoan chào đón Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn về cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 114 em Thiếu nhi trong Giáo xứ. 

Cùng đồng tế với Đức Hồng Y Phêrô có Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hy, và quý Cha trong Giáo hạt Nam Định. Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý Thầy, quý Sơ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

16826 them suc 5

Mở đầu Thánh lễ, Đức Hồng Y mời gọi cộng đoàn cùng sốt sắng cầu nguyện để xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên Giáo xứ, trên mọi người và cách đặc biệt trên 114 em Thiếu nhi sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Thánh lễ hôm nay cũng nhằm ngày mừng kính các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam. Xin Chúa Thánh Thần đổ đầy tràn trên mỗi người ngọn lửa yêu mến.

16826 them suc 5

Sau bài giảng lễ là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Lần lượt 114 em Thiếu nhi tiến lên lãnh nhận Bí tích Thêm Sức qua nghi thức xức dầu thánh của Đức Hồng Y. Phép lành cuối lễ của Đức Hồng Y đã khép lại Thánh lễ Thêm Sức tràn ngập niềm vui và hồng ân của Chúa Thánh Thần.

16826 them suc 2
16826 them suc 5

Trước khi kết thúc Thánh l, một em đại diện cho các em được lãnh Bí Tích Thêm Sức hôm nay nói lên lời tri ân tới Đức Hồng Y, Cha chính xứ, quý Cha đồng tế và cộng đoàn hiện diện.

16826 them suc
16826 them suc 5

Ước mong qua ngày lễ trọng đại này, Giáo Hội có thêm 114 người mạnh mẽ trong đức tin, kiên tâm trong đức cậy và dạt dào trong đức mến để làm nhân chứng sống động cho Chúa Kitô và Tin mừng của Ngài trong thế giới hôm nay.

                                         BTT Gx. Nam Định

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top