Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 127 em tại giáo xứ Phương Trung

Trong tình thương và sự quan tâm ưu ái của Bề trên Giáo phận, Giáo xứ Phương Trung hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về thăm mục vụ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 127 em Thiếu nhi trong ba xứ Phương Trung, Canh Hoạch và Mỗ Xá vào lúc 9h30 ngày 08/11/2019. 

Để chuẩn bị cho ngày lễ hồng phúc, các hội đoàn, nhất là các em Thiếu nhi, các bậc Phụ huynh, và người đỡ đầu, dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuy, OP và Cha phó Gioan Baotixita Vũ Văn Tín, đã chuẩn bị cho các em thật chu đáo để các em đón nhận ơn Chúa Thánh Thần một cách sốt sắng.

Đúng 9h00 đoàn xe đón Đức TGM Giuse về đến cổng nhà thờ. Tại đây, các đoàn thể cùng với cộng đoàn dân Chúa ba Giáo xứ đã chào mừng ngài bằng những hồi trống rộn ràng, hoà với những bản nhạc tươi vui của Ban Kim Nhạc ba Giáo xứ, cùng những lá cờ sắc màu phấp phới trên tay.

16775 thêm sức 12
16775 thêm sức 12

Các đoàn thể và giáo dân chào đón chào Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên

16775 thêm sức 12

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em Thiếu nhi được cử hành vào lúc 9h30 do Đức TGM Giuse chủ tế, cùng đồng tế với ngài có Cha Bruno Nguyễn Văn San – Quản hạt Thanh Oai, Cha Gioan Nguyễn Văn Toàn – Quản lý TGM và quý Cha trong hạt Thanh Oai. Ngoài ra còn có quý Thầy, quý Sơ, các bậc Phụ huynh, các em Thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa tham dự. Thánh lễ diễn ra trong bầu không khí trang trọng và sốt sáng. Những lời kinh tiếng hát như góp phần giúp cộng đoàn đến gần với Chúa hơn.

16775 thêm sức 12

Mở đầu bài giảng, Đức TGM đã nói lên niềm vui, niềm hân hoan nơi cộng đoàn tín hữu, dù đây là lần đầu tiên ngài hiện diện nơi Giáo xứ Phương Trung. Ngài còn nhấn mạnh, niềm vui đó không giống với những niềm vui của thế gian như khi tham dự sự kiện văn hóa hay lễ hội, mà đó là niềm vui của Đức tin và Tin Mừng, niềm vui của Giáo hội và niềm vui thiêng liêng. Điều đó được thể hiện trên gương mặt của từng người, từ các cụ già cao niên đến các em nhỏ, của những người ở xa cũng như ở gần, của người nam cũng như người nữ. Và đó cũng là điều mà Đức Giáo Hoàng Phanxicô vẫn thường nhấn mạnh trong Giáo huấn của Người.

Hơn nữa, ngài còn khơi dậy trong tâm hồn những người tham dự, cảm nghiệm về Chúa Thánh Thần và công cuộc làm chứng của người Kitô hữu. Chúa Thánh Thần chính là nguồn mạch của sự sống, của niềm vui và bình an, hướng dẫn các Kitô hữu hiểu được Giáo huấn của Ngài, soi sáng, mở lòng, mở trí các Kitô hữu tìm thấy được chân lý Phúc âm. Nhờ đó, các Kitô hữu can đảm ra đi rao giảng về Chúa Kitô Phục sinh. Ngài còn mời gọi cộng đoàn ý thức việc Chúa Thánh Thần luôn hiện diện nơi tâm hồn mỗi người, từ đó nhận ra ân sủng của Chúa Thánh Thần và đem ra thực thi trong đời sống.

16775 thêm sức 12

Sau bài giảng là Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Đức TGM Giuse đặt tay, cầu xin và trao ban Bảy ơn thần lực của Chúa Thánh Thần xuống cho các em, xức Dầu Thánh, đón nhận ấn tín Chúa Thánh Thần – dấu ấn thiêng liêng không bao giờ phai nhòa trong tâm hồn các em.

16775 thêm sức 1

Kết thúc nghi thức ban Bí tích Thêm Sức, Thánh lễ được tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự thật sốt sáng của cộng đoàn, đặc biệt là của 127 em vừa được lãnh nhận hồng ân của Chúa Thánh Thần. 

16775 thêm sức 12

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ đã bày tỏ tâm tình tri ân đến Đức TGM Giuse, quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý Sơ, quý thầy cô Giáo lý viên, các bậc Phụ huynh cùng toàn thể cộng đoàn đã giúp đỡ và cầu nguyện cho các em trong những ngày qua. Bó hoa tươi thắm cùng tràng pháo tay vang dội thể hiện tấm lòng chân thành, biết ơn của Giáo xứ với Đức TGM Giuse và quý Cha.

16775 thêm sức 12
16775 thêm sức 12

Nguyện chúc các em Thiếu nhi đã được lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần hôm nay được thêm nguồn sức mạnh, thêm Đức tin thêm vững vàng, để biết can đảm làm chứng cho Chúa và thực thi Thánh ý Ngài ngay giữa đời sống thường nhật mỗi ngày. 

BTT Gx. Phương Trung

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top