Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 166 em tại giáo xứ Thạch Bích

Thứ Năm, ngày 18/11/2021, thật là một ngày đặc biệt và tràn đầy hồng ân đối với 166 em Thiếu nhi giáo xứ Thạch Bích, trong đó có 90 em nam và 71 em nữ đã được Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên dâng Thánh lễ và đặt tay ban Bí tích Thêm sức.

Trong tiết trời se lạnh cuối thu với gió heo may hoà quện theo tiếng chuông nhà thờ ngân vang, làm cho cộng đoàn ai nấy đều lâng lâng một niềm vui khó tả, đặc biệt là với các em khối Thêm sức 3 đang hồi hộp mong chờ lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Hòa với niềm vui của các em còn có các bậc phụ huynh, những người đỡ đầu đã đồng hành với các em trong thời gian qua, cũng hiện rõ trên gương mặt niềm vui mừng rạng rỡ.

Vào lúc 17h45 Đức TGM Giuse cùng với quý Cha, quý Thầy đã về đến giáo xứ Thạch Bích trong sự hân hoan chào đón của cộng đoàn và các em thiếu nhi trong trang phục Thiếu nhi Thánh Thể.

Đúng 18h00 đoàn rước từ nhà xứ tiến ra nhà thờ với Thánh Giá nến cao, đội kèn, các em lễ sinh và đoàn đồng tế. Hiệp dâng Thánh lễ với Đức TGM Giuse có Cha xứ Brunô, Cha phó Phêrô và quý Cha trong giáo hạt Thanh Oai, quý Tu sĩ, Ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ, quý Phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu, các anh chị huynh dự trưởng và đông đảo cộng đoàn trong Giáo xứ. Sau phần công bố Lời Chúa, Cha xứ Bruno giới thiệu với Đức TGM Giuse 166 em đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và kính xin Đức Tổng ban Bí tích Thêm Sức cho các em.

Trong bài giảng qua hình ảnh 7 cây nến nơi bàn thờ, Đức TGM Giuse gợi nhớ cho các em thiếu nhi về 7 ơn của Đức Chúa Thánh Thần cũng như tầm quan trọng của 7 ơn đối với tất cả mọi người. Cho dù ở công sở hay ở nơi phố chợ, cho dù là người Công giáo hay người không Công giáo những ơn này đều rất cần thiết trong đời sống của mỗi người. Ngài cũng ví ơn của Chúa Thánh Thần giống như một loại “vacxin thiêng liêng” mặc dù ko nhìn thấy được nhưng lại rất quan trọng giúp chúng ta tránh được những gian dối và tội lỗi trong đời sống. Ngài cũng mời gọi các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay hãy trở nên những lăng kính cho mọi người thấy được Chúa Giêsu bằng những việc làm tốt đẹp.

Sau bài giảng, Nghi thức ban Bí tích Thêm sức được bắt đầu với việc lặp lại lời tuyên xưng Đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Kế đến Đức TGM Giuse đặt tay và cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên các em. Tiếp theo là phần chính yếu của Bí tích Thêm sức, Đức TGM Giuse người kế vị các thánh tông đồ, ghi ấn tín Chúa Thánh Thần trên các em. Kể từ đây, ấn tín của Chúa Thánh Thần khắc ghi một dấu ấn sâu đậm trong tâm hồn các em, để các em trở nên chứng nhân Nước Trời, chiến sĩ của Đức Kitô giữa lòng đời.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức có đôi lời tri ân và bó hoa tươi thắm diễn tả tâm tình biết ơn Đức TGM cùng quý Cha đã về thăm Giáo xứ và dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn đồng hành trong cuộc đời chứng nhân của các em vừa lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Xin thần trí khôn ngoan và thông hiểu, thần trí lo liệu và sức mạnh, thần trí hiểu biết và đạo đức đến ở với các em, giúp các em luôn biết kính sợ Chúa và yêu mến Chúa suốt đời.

BTT Gx. Thạch Bích

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top