Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 213 em tại giáo xứ Đồng Chiêm và Bắc Sơn

Vào lúc 9h30 thứ Bảy ngày 23/10/2021, giáo xứ Đồng Chiêm và Bắc Sơn hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về ban Bí tích Thêm sức cho 213 em thiếu nhi.

Đồng tế với ngài có cha Quản hạt Giuse Nguyễn Văn Thoan, quý Cha bản hương, quý Cha trong và ngoài giáo xứ, cùng cộng đoàn hai giáo xứ Đồng Chiêm và Bắc Sơn.

Mở đầu Thánh lễ, cha Giám quản Phêrô Nguyễn Văn Khích đã giới thiệu với Đức TGM Giuse, quý Cha và cộng đoàn về 213 em sẽ lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay. Trong đó, giáo xứ Đồng Chiêm có 113 em với 58 em nam và 55 em nữ, giáo xứ Bắc Sơn có 100 em với 49 em nam và 51 em nữ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã giúp cho cộng đoàn Phụng vụ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Bí tích Thêm sức. Ngài nhấn mạnh rằng Bí tích này ban cho chúng ta sức mạnh, sức mạnh ở đây không phải là sức mạnh thể lý, không phải là sức mạnh cơ bắp mà là sức mạnh của Chúa Thánh Thần, là sức mạnh siêu nhiên giúp chúng ta sống ơn gọi của người Kitô hữu. Cùng với đó, ngài nhắn gửi đến các em thiếu nhi: “Ngày hôm nay các con sẽ lãnh nhận sức mạnh của Chúa Thánh Thần để rồi làm chứng cho Chúa giữa trần gian, vì chúng ta là người công giáo nên cần có sức mạnh ấy để làm chứng cho Chúa. Thế nào là làm chứng cho Chúa? Mỗi người tín hữu công giáo làm chứng cho Chúa bằng nhiều cách trong khả năng mỗi người”.

Ngài cũng khuyên nhủ các em thiếu nhi không nên nói dối, tránh nói điều không tốt và không gian lận trong thi cử, cần sống thẳng thắn tốt lành, như vậy là đã làm chứng cho Chúa để những bạn bè khác thấy các em là người công giáo trung thực.

Sau khi các em thiếu nhi tuyên xưng đức tin, Đức TGM Giuse cùng với cha Quản hạt và cha Giám quản đặt tay và xức dầu ban Bí tích Thêm sức cho các em.

Kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đã thay mặt cho 213 em bày tỏ tâm tình tri ân đến Đức TGM Giuse, cha Quản hạt, quý Cha cùng cộng đoàn.

Qua Thánh lễ này, ước mong sức mạnh và ơn thiêng Chúa Thánh Thần đến trên các em hôm nay được lãnh nhận Bí tích. Xin Chúa đổ ơn Thánh Thần của Người trên tất cả các em thiếu nhi và những người tín hữu, Chúa Thánh Thần ban sức mạnh để hạnh phúc hơn, an vui hơn, nối kết với nhau trong tình huynh đệ.  

Được biết, để chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm sức hôm nay các em đã học xong chương trình giáo lý cấp II lớn lên trong Chúa Thánh Thần của giáo phận Xuân Lộc trong thời gian 3 năm.

BTT Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top