Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 56 em thiếu nhi tại giáo xứ Hà Đông

Chiều ngày 22/6/2022, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã về dâng Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 56 em thiếu nhi tại giáo xứ Hà Đông.

Vào lúc 17h40, Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên cùng với quý Cha đã về tới giáo xứ trong sự hân hoan chào đón của Cha xứ, Cha phó và cộng đoàn giáo xứ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã ngỏ lời chào thăm và chúc bình an tới cộng đoàn hiện diện. Đặc biệt, ngài chúc mừng lễ quan thầy Cha xứ  Gioan Baotixita và  Đức ông Phêrô Trần Văn Phát cùng với quý ông, quý anh và các em thiếu nhi nhận Thánh Gioan Baotixita, Thánh Phêrô và Thánh Phaolô làm quan thầy.

Sau phần công bố Tin Mừng, Cha xứ Gioan Baotixita trân trọng giới thiệu với Đức TGM Giuse, 56 em thiếu nhi gồm 24 em nam và 32 em nữ, các em đã trải qua 3 năm học hỏi giáo lý, đã được tĩnh tâm chuẩn bị kỹ lưỡng và đã đủ điều kiện và nhận thức để lãnh nhận bí tích cao trọng này.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Đức TGM Giuse nhắc lại sự kiện lịch sử ngày 19/6/2022 vừa qua, lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ Tổng Giáo Phận Hà Nội có cuộc cung nghinh Mình Thánh Chúa cách trọng thể qua một số đường phố trung tâm của thành phố, và có hàng chục nghìn tín hữu tham dự. Để có sự kiện này, Đức TGM khẳng định rằng đó là nhờ ơn Chúa Thánh Thần. Sau đó ngài quảng diễn các ơn của Chúa Thánh Thần, qua nghi thức đặt tay và xức dầu thì Chúa Thánh Thần hiện diện và ban bảy ơn của Ngài, sẽ giúp cho mỗi người trở lên khôn ngoan, can đảm và mạnh mẽ. Giúp cho Giáo hội thêm sức mạnh và vững vàng tin vào Thiên Chúa, vì thế mà Giáo hội đã trường tồn qua mọi thời đại và mọi thể chế. Giáo hội chúng ta không phải do con người làm ra mà đây là công trình của Thiên Chúa và có sự hiện diện của Chúa Thánh Thần cùng với các ơn của ngài trên mỗi con người sau khi lãnh nhận bí tích Thêm Sức. Ngài cũng nhấn mạnh vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống đức tin Kitô giáo, trong Hội thánh và trong đời sống mỗi Kitô hữu hôm nay. Đức TGM đã nhắn nhủ  các em Thiếu Nhi đây là một dấu ấn quan trọng trong đời sống Đức Tin, Chúa Thánh Thần sẽ ở lại và phù trợ cho các em luôn mãi, Chúa Thánh Thần sẽ soi sáng các em để hiểu Phúc Âm, hiểu Giáo lý, tránh xa tội lỗi và làm việc lành phúc đức. Chính Chúa Thánh Thần sẽ nói với các em qua các Thánh lễ, giờ Chầu, bài học giáo lý, qua lời dạy bảo của Cha xứ, Cha Mẹ và Thầy Cô, Hội đồng mục vụ giáo xứ và qua nhiều người đạo đức.

Ngay sau phần chia sẻ Lời Chúa, Các em đã cùng với cộng đoàn nhắc lại lời hứa từ bỏ tà thần và tuyên xưng Đức tin. Kế đó, Đức TGM Giuse đã đặt tay và xức dầu ban Chúa Thánh Thần cho từng em trước sự chứng kiến của người đỡ đầu và toàn thể cộng đoàn phụng vụ.

Thánh lễ được tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng của cộng đoàn tham dự.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện đã dâng lời tri ân Đức TGM Giuse, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, các anh chị Giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn đã cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc này.

Nguyện xin ơn thiêng của Chúa Thánh Thần luôn ở cùng các em và nhờ các ơn của Ngài mà biến đổi, Thánh hóa các em trở nên những người con trưởng thành về cả đời sống Đức Tin và đời sống xã hội. Xin Ngài luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống Đức tin mỗi ngày, để rồi Đức tin ấy sẽ lan toả tới mọi người qua những chứng tá hữu hiệu từ chính các em trong cuộc sống thường ngày.

BTT Gx. Hà Đông

Print
Email
Scroll to Top