Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 96 em tại giáo xứ An Phú

Vào lúc 9h30 Chúa nhật ngày 09/01/2022, giáo xứ An Phú hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về ban Bí tích Thêm sức cho 96 em thiếu nhi.

Hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện của Cha Quản hạt Giuse Bùi Quang Tào, cha xứ Giuse Tạ Xuân Hòa, quý Cha trong và ngoài giáo xứ cùng cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse giới thiệu với Đức TGM Giuse, quý Cha và cộng đoàn về 96 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, trong đó có 56 em nam và 40 em nữ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã giúp cho cộng đoàn Phụng vụ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Bí tích Thêm sức. Ngài nhấn mạnh rằng Bí tích này ban cho chúng ta sức mạnh, sức mạnh ở đây không phải là sức mạnh thể lý, không phải là sức mạnh cơ bắp mà là sức mạnh của Chúa Thánh Thần, là sức mạnh siêu nhiên giúp chúng ta sống ơn gọi của người Kitô hữu. 

Ngỏ lời với các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức, Đức TGM Giuse nhắn nhủ “Chúng con thân mến, hôm nay chúng con được lãnh nhận Bí tích Thêm sức, đây là một chặng đường quan trọng trong đời sống Đức tin, để rồi giúp cho chúng con lớn lên trong đời sống Đức tin, giúp cho chúng con khôn ngoan, mạnh mẽ, can đảm và trung thực. Các con hôm nay được ghi ấn tín không phai mờ qua nghi thức xức dầu, ấn tín của Chúa Thánh Thần.”

Ngài cũng khuyên nhủ các em thiếu nhi luôn ghi nhớ rằng Chúa Thánh Thần là chân lý, vậy nên những gì là dối trá thì luôn đi ngược với Chúa Thánh Thần. Ngài cũng nhắn nhủ các em phải luôn biết dọn mình, cầu nguyện và xin ơn Chúa Thánh Thần, luôn làm những điều tốt và tránh những điều xấu, để Chúa Thánh Thần luôn ngợi khen, tán thưởng cho các em. 

Sau khi các em thiếu nhi tuyên xưng đức tin, Đức TGM Giuse đã đặt tay và xức dầu ban Bí tích Thêm sức cho các em.

Kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đã bày tỏ tâm tình tri ân đến Đức TGM Giuse, cha Quản hạt, quý Cha cùng cộng đoàn.

 

BTT Giáo xứ An Phú

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top