Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Phú Mỹ

1

WTGPHN – Vào lúc 9h30 sáng Chúa nhật, 23 tháng 9 năm 2012, tại nhà thờ Phú Mỹ (Kẻ Sổ), Đức Tổng Giám Mục Phêrô đã chủ sự Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 380 em thiếu nhi của 3 xứ Hà Thao, Phú Mỹ và Kẻ Nghệ. Cùng đồng tế với Đức Tổng Giám Mục có quí Cha trong và ngoài giáo hạt Phú Xuyên.

Lãnh nhận Chúa Thánh Thần là việc hệ trọng trong đời người nên Cha xứ Giacôbê đã hướng dẫn để quí Sơ dòng Mến Thánh Giá, các Giáo lý viên giúp các em chuẩn bị từ việc giúp các em học hỏi chương trình giáo lý Thêm sức cho đến giúp các em dọn mình xưng tội để đón rước Chúa Thánh Thần.

Thánh lễ diễn cách trang trọng và sốt sắng. Trong bài giảng, Đức Tổng Giám Mục đã nhấn mạnh về những ơn thiêng của Chúa Thánh Thần. Ngài cũng không quên hướng các em đến việc trở nên chứng nhân của Chúa: “nếu như các Thánh Tông đồ xưa, khi được tràn đầy Chúa Thánh Thần đã can đảm ra đi làm chứng cho Tin Mừng Phục Sinh, thì hôm nay, sau khi được lãnh nhận Chúa Thánh Thần các con cũng phải trở nên chứng nhân cho Chúa giữa cuộc đời”.

Sau bài cám ơn của các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức, Đức Tổng Giám Mục đã có đôi lời căn dặn các em, cha mẹ các em và cộng đoàn hiện diện. Ngài nói về năm đức tin sẽ được khai mạc vào ngày 11 tháng 10 sắp tới, ý nghĩa và giá trị của năm đức tin, để mỗi người biết làm sống lại hồng ân đức tin nơi mình và làm cho ân ban ấy trở nên sống động hơn. Ngài cũng không quên nhắc đến tinh thần hiệp nhất của ba giáo xứ Hà Thao, Phú Mỹ và Kẻ Nghệ.

Điều đó được thể hiện rõ nét trong Thánh lễ khi các em thiếu nhi của ba xứ qui tụ với nhau trong cùng một nhà thờ, cùng lãnh nhận Chúa Thánh Thần, cùng nhau dâng lên Chúa lời ca tiếng hát, cùng chia sẻ những công việc phục vụ … để Thánh lễ diễn ra cách long trọng và trang nghiêm. Thêm nữa, Thánh lễ còn qui tụ cha mẹ các em, những người đỡ đầu, hội kèn liên xứ … tất cả những điều đó tạo nên dấu chỉ của sự hiệp nhất.

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

TT. Phú Xuyên.

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top