Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Động Linh

Thứ Sáu, ngày 26/8/2022, Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên đã về thăm mục vụ giáo xứ Động Linh và ban Bí tích Thêm Sức cho 46 em của hai giáo xứ Động Linh và Ngọc Thị.

Khi tiết trời của buổi sáng đã ngớt mưa, cũng là lúc mọi người từ khắp các ngả đường tiến về giáo xứ Động Linh để chào đón vị cha chung của Tổng Giáo phận. Đúng 9h00, Đức Tổng Giuse đã đặt chân đến Giáo xứ trong sự chào đón nồng nhiệt của toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Niềm vui được biểu lộ rõ trên từng khuôn mặt của các em thiếu nhi và mọi người.

Ngỏ lời cùng cộng đoàn, Đức TGM Giuse cám ơn cộng đoàn hai Giáo xứ đã dành cho ngài sự tiếp đón nhiệt tình nhân dịp này.

Đúng 9h30, Đức TGM Giuse đã dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức trong sự trang nghiêm và sốt sắng.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức TGM Giuse đã khởi đi từ câu Lời Chúa trong sách Isaia: “Thần khí Chúa ngự trên tôi, Ngài đã xức dầu tấn phong tôi, sai tôi đi loan báo Tin Mừng…”, để nhắc nhớ cộng đoàn ý thức mình là người Kitô hữu, đã được xức dầu và sai đi làm chứng cho Chúa ngay trong chính môi trường làm việc của mình.

Sau bài giảng, các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm sức cùng cộng đoàn tuyên xưng lại đức tin đã lãnh nhận từ khi chịu phép Rửa tội. Đây là dịp để nhắc nhớ cộng đoàn phụng vụ phải từ bỏ ma quỷ và phải tin kính Thiên Chúa, tin Hội thánh Công giáo. Sau đó, Đức TGM Giuse đã đặt tay và xức dầu thánh ban ơn Chúa Thánh Thần cho 46 em thiếu nhi.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện đã nói lên lời tri ân Thiên Chúa, cám ơn Đức TGM Giuse và cộng đoàn. Tâm tình biết ơn được gói trọn trong bó hoa tươi thắm dâng lên vị cha chung của TGP.

Để đáp lại, Đức TGM Giuse đã có những lời dặn dò, nhắn nhủ tới các em thiếu nhi: Xã hội ngày nay có rất nhiều cạm bẫy, nhiều cám dỗ đặt ra khiến con người, nhất là các em thiếu nhi dễ sai lạc. Các em cần tỉnh táo, phải cầu nguyện để xin Chúa gìn giữ và nâng đỡ. Các em hãy cố gắng học hỏi giáo lý, nhân bản và các kĩ năng cần thiết để có thể đứng vững trước những sóng gió của cuộc đời. Bên cạnh đó, Đức TGM Giuse cũng kêu gọi cộng đoàn Giáo xứ hãy tích cự tham gia vào công việc chung của Giáo xứ để góp phần với Cha xứ xây dựng một cộng đoàn ngày một vững mạnh về đức tin, đức cậy và lòng mến.

Ước mong các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay sẽ vững bước trên hành trình đức tin trong đời sống người Kitô hữu. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng, hướng dẫn và đồng hành cùng các em trong suốt cuộc đời.

GLV Thùy Dương – Gx. Động Linh

Print
Email
Scroll to Top