TIN CÁC GIÁO XỨ

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Chính tòa

Vào lúc 8h30 Chúa Nhật ngày 12/6/2022, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 46 em thiếu nhi tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội. Đồng tế và tham dự Thánh lễ có quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và đông đảo tín hữu.

Với nến sáng trên tay, các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay cùng cha mẹ đỡ đầu theo đoàn rước đồng tế tiến vào thánh đường trong lời ca tiếng hát kính Chúa Thánh Thần.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse nói lên ý nghĩa của Bí tích Thêm Sức khi nhấn mạnh vai trò của Chúa Thánh Thần, nguồn mạch của sự sống và tình yêu trong đời sống đức tin của mỗi tín hữu, để mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em thiếu nhi sắp được lãnh Bí tích Thêm Sức.

Sau bài giảng lễ, các em thiếu nhi cùng cha mẹ đỡ đầu, sốt sắng tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần. Từ đây với ơn thiêng của Ngôi Ba Thiên Chúa, các em sẽ mạnh mẽ sống đức tin, can đảm làm chứng cho Chúa trong môi trường sống và học tập mỗi ngày.

Trước khi cộng đoàn phụng vụ nhận lãnh phép lành cuối lễ, một em thiếu nhi đại diện cho 46 em có đôi lời tri ân đến Đức TGM Giuse, quý Cha cùng quý Cộng đoàn: “…Nguyện xin Chúa Thánh Thần, Đấng phù trợ luôn ban cho Đức TGM Giuse, quý Cha được dồi dào sức khỏe, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa và mọi sự an lành, để các ngài chính là nhịp cầu thông ban nguồn thánh ân của Chúa cho chúng con…

BTT Gx. Chính tòa Hà Nội

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top