Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Chợ Nội

Chúa nhật II thường niên, ngày 14/01/2024, Giáo xứ Chợ Nội vui mừng chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về thăm mục vụ cùng ban bí tích Thêm Sức cho 40 em thiếu nhi và 7 người lớn. 

Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức được cử hành vào lúc 10h00 với sự hiện diện của Cha Quản hạt Lý Nhân Phan-xi-cô Xa-vi-ê Lê Thanh Nghị, quý cha trong và ngoài Giáo hạt, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa. 

Khởi đi từ bài Tin Mừng, Đức TGM Giu-se mời gọi các bậc phụ huynh hãy quan tâm giáo dục con em theo đúng tinh thần của Chúa. Ngài đặc biệt nhắc nhở: “Học hỏi giáo lý không phải học ngày một ngày hai là xong, nhưng là phải học cả đời, nhờ đó mà trở nên chứng nhân Tin Mừng của Chúa, loan truyền đức tin cho những người xung quanh.” 

Bên cạnh đó, Đức TGM không quên nhắn nhủ các em: “Mỗi khi đi học hay đi làm, các con hãy sống đúng những điều Chúa dạy, để mọi người nhìn vào và thấy được những điều tốt đẹp từ con cái Chúa. 

Ngay sau bài giảng, những người được lãnh nhận bí tích (gồm 17 em nữ, 23 em nam và 7 người lớn) sốt sắng lặp lại lời tuyên xưng đức tin và trang nghiêm tiến lên để được Đức TGM xức dầu ban ơn Chúa Thánh Thần.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện bày tỏ tâm tình tri ân Đức TGM Giu-se, quý cha đồng tế, quý thầy, quý Hội đồng Mục vụ, các cô giáo lý viên, cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc.

Việc lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần ghi một dấu ấn thiêng liêng không thể xóa nhòa, đồng thời giúp các em ngày càng trưởng thành hơn trong đời sống đức tin và ý thức trách nhiệm trở nên chứng nhân của Chúa giữa đời.

Được biết, vào thứ Tư, ngày 10/01/2024, Cha xứ Phê-rô Nguyễn Đức Toản đã tổ chức buổi tĩnh tâm và ban bí tích Hòa Giải cho các em và quý phụ huynh. 

BTT Gx. Chợ Nội

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top