Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Chuyên Mỹ

Vào lúc 09h30, sáng Chúa Nhật, ngày 26/07/2020, tại Giáo xứ Chuyên Mỹ, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã đến thăm mục vụ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 52 em Thiếu nhi và 1 người Trưởng thành.

Đồng tế với ĐTGM Giuse có Cha giám quản Giuse Đào Trọng Thành, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Để có ngày hồng phúc này, các em đã trải qua 3 năm học về Giáo lý Thêm Sức, độ tuổi 14 -15, đã được tĩnh tâm, xưng tội và có thời gian tập nghi thức từ trước.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse nói lên tầm quan trọng của Bí tích Thêm Sức, cũng như vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống Đức tin của mỗi người tín hữu. Ngài mời gọi cộng đoàn sốt sắng cầu nguyện cho các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức được tràn đầy ơn phúc.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giuse đã nhấn mạnh đến đức tin của mỗi chúng ta. Đức tin là trí tuệ, còn trái tim là lòng yêu mến, chính Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta trí tuệ và lòng yêu mến để chúng ta nhận ra Chúa đang hiện diện trong cuộc đời này. Ngài cũng nhắn nhủ với các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức: “Nhờ việc chuyên cần học giáo lý, các con sẽ có một nền tảng Đức tin vào Chúa cách vững vàng. Các con sẽ sống Đức tin ấy ở gia đình, trường học, xã hội, đặc biệt những nơi người ta không biết Chúa, các con vẫn cầu nguyện, tin yêu và thực hành những gì Người dạy”.

Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được bắt đầu với việc lặp lại lời tuyên xưng Đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Sau khi đặt tay và cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên các em, Đức TGM Giuse đã ghi ấn tín Chúa Thánh Thần trên các em.

Sau lời cám ơn của một em Thiếu nhi đại diện, Đức Tổng Giám Mục Giuse đã ban lời huấn dụ cách đặc biệt cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay và cầu chúc cho cộng đoàn giáo xứ Chuyên Mỹ được nhiều niềm vui và ơn lành của Thiên Chúa.
18241 them suc 3

Giáo xứ Chuyên Mỹ hân hoan chào đón Đức TGM Giuse
18241 them suc 118241 them suc 4

18241 them suc 8
18241 them suc 5

“Hãy lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”
18241 them suc 7

18241 them suc 2

Toàn cảnh khuôn viên Giáo xứ Chuyên Mỹ

BTT Gx. Chuyên Mỹ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top